Thanh tra toàn diện dự án khu đô thị Đa Phước và bán đảo Sơn Trà

0 Thanh Niên Online
Theo dự kiến ngày 6.12, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra toàn diện về việc chấp hành quy định pháp luật đất đai, bảo vệ rừng, môi trường và xây dựng tại Đà Nẵng.
Dự án khu đô thị Đa Phước /// Hữu Trà Dự án khu đô thị Đa Phước - Hữu Trà
Dự án khu đô thị Đa Phước
Hữu Trà
Ngày 5.12, nguồn tin Thanh Niên cho biết, ngày 6.12, tại UBND TP.Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (còn gọi là dự án The Sunrise Bay nằm ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu); thanh tra toàn diện việc chấp hành các qui định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.
Việc thanh tra các dự án nêu trên được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng. Được biết, đoàn thanh tra của Chính phủ có sự tham gia của Vụ thanh tra khối kinh tế ngành và Vụ thanh tra khối nội chính và kinh tế tổng hợp.
Dự án Khu Đô thị quốc tế Đa Phước có vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, là một trong những dự án đô thị phức hợp lấn biển lớn nhất ở Đà Nẵng, và được coi là có vị trí “đất vàng” ở trung tâm quận Hải Châu (Đà Nẵng). Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều thông tin về việc dự án có hàng loạt sai phạm về môi trường, mục đích sử dụng đất, khuất tất trong thủ tục đầu tư.
Trong khi đó, các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà cũng gây chú ý của dư luận cả nước bởi đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016, nhưng sau đó đã gây ra tranh cãi trái chiều khi việc cấp phép phá vỡ quy hoạch, chưa kể cơ quan chức năng Đà Nẵng đã phát hiện hàng chục căn biệt thư được xây dựng trái phép…
Liên quan đến các dự án ở bán đảo Sơn Trà, mới đây, ngày 24.11, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản số 9600 gửi các sở: Tư pháp, TN-MT, Cục thuế, UBND các quận, huyện, cùng các văn phòng đăng ký đất đai và các phòng công chứng yêu cầu tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùi Ngọc Tâm (31 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM), từng có 3 tiền án về tội "cướp giật tài sản" và mới ra tù tháng 11.2018 /// Ảnh: C.T.V>

Vừa ra tù lại 'quen tay' đi cướp giật

Từng có 3 tiền án về tội cướp giật tài sản và mới ra tù vào tháng 11.2018, Bùi Ngọc Tâm lại 'quen tay' giật túi xách của một du khách người Hàn Quốc.
Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Cà Mau /// ẢNH: GIA BÁCH>

Cà Mau thí điểm quản lý xe công

Tỉnh Cà Mau đã xây dựng và triển khai thực hiện đề án thí điểm quản lý xe ô tô công và được Bộ trưởng Bộ Tài chính đánh giá cao.