Thanh tra toàn diện dự án khu đô thị Đa Phước và bán đảo Sơn Trà

05/12/2017 20:00 GMT+7

Theo dự kiến ngày 6.12, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra toàn diện về việc chấp hành quy định pháp luật đất đai, bảo vệ rừng, môi trường và xây dựng tại Đà Nẵng.

Ngày 5.12, nguồn tin Thanh Niên cho biết, ngày 6.12, tại UBND TP.Đà Nẵng, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra thanh tra toàn diện dự án khu đô thị quốc tế Đa Phước (còn gọi là dự án The Sunrise Bay nằm ở phường Thuận Phước, quận Hải Châu); thanh tra toàn diện việc chấp hành các qui định của pháp luật về quản lý và sử dụng đất đai, bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ môi trường, xây dựng đối với các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà.
Việc thanh tra các dự án nêu trên được thực hiện theo chỉ đạo của Thủ tướng. Được biết, đoàn thanh tra của Chính phủ có sự tham gia của Vụ thanh tra khối kinh tế ngành và Vụ thanh tra khối nội chính và kinh tế tổng hợp.
Dự án Khu Đô thị quốc tế Đa Phước có vốn đầu tư gần 5.000 tỉ đồng, là một trong những dự án đô thị phức hợp lấn biển lớn nhất ở Đà Nẵng, và được coi là có vị trí “đất vàng” ở trung tâm quận Hải Châu (Đà Nẵng). Tuy nhiên, gần đây xuất hiện nhiều thông tin về việc dự án có hàng loạt sai phạm về môi trường, mục đích sử dụng đất, khuất tất trong thủ tục đầu tư.
Trong khi đó, các dự án đầu tư xây dựng trên bán đảo Sơn Trà cũng gây chú ý của dư luận cả nước bởi đã được UBND thành phố Đà Nẵng chấp thuận chủ trương đầu tư, cấp phép trong giai đoạn từ năm 2003 đến hết năm 2016, nhưng sau đó đã gây ra tranh cãi trái chiều khi việc cấp phép phá vỡ quy hoạch, chưa kể cơ quan chức năng Đà Nẵng đã phát hiện hàng chục căn biệt thư được xây dựng trái phép…
Liên quan đến các dự án ở bán đảo Sơn Trà, mới đây, ngày 24.11, UBND TP Đà Nẵng cũng có văn bản số 9600 gửi các sở: Tư pháp, TN-MT, Cục thuế, UBND các quận, huyện, cùng các văn phòng đăng ký đất đai và các phòng công chứng yêu cầu tạm thời chưa giải quyết các thủ tục liên quan đến các giao dịch bất động sản có liên quan (chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, thế chấp, góp vốn bằng giá trị quyền sử dụng đất, tặng cho quyền sử dụng đất, tài sản trên đất, chuyển nhượng vốn…) đối với các dự án tại khu vực bán đảo Sơn Trà.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.