Cơ quan nhà nước cắt giảm sản phẩm nhựa dùng một lần

0 Thanh Niên
Từ 1.8, các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp ở TP.HCM có kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.  
UBND TP.HCM vừa ban hành kế hoạch thực hiện phong trào 'chống rác thải nhựa' trên địa bàn TP.HCM giai đoạn 2019 - 2021.
Theo đó, từ ngày 1.8, các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp ở TP.HCM có kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác của cơ quan, đơn vị. Không sử dụng ly nhựa, ống hút nhựa... sử dụng một lần trong tất cả hoạt động hằng ngày của các cơ quan Đảng, Nhà nước, đoàn thể, trường học, cơ sở y tế... và tại các hội nghị, hội thảo, cuộc họp.
Từ năm 2020 trở đi, Sở Tài chính TP.HCM không bố trí kinh phí cho khoản chi trong cơ quan nhà nước, các đơn vị sự nghiệp để mua sản phẩm nhựa dùng một lần sử dụng trong các cuộc họp, hội nghị, hội thảo và các hoạt động khác...

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bị cáo Hiếu tại phiên tòa  	  /// Ảnh: Huyền Mai

Trả giá cho mạng người

Vụ án Vũ Ngọc Hiếu (30 tuổi, quê Gia Lai) giết người yêu rồi phân xác phi tang xảy ra ở Gò Vấp, TP.HCM từng khiến dư luận rúng động. Hung thủ đã phải trả giá cho mạng người mà gã tước đoạt.