Hiện trường vụ việc /// Ảnh: Lê Lâm
Hiện trường vụ việcẢnh: Lê Lâm
Sau khi dùng loa kêu gọi nghi can đầu hàng nhưng không thấy động tĩnh, lực lượng công an quyết định dùng máy cày cày nát rẫy mì để bắt nghi can dùng súng bắn chết nữ sinh.
Vào khoảng 18 giờ ngày 11.8, Nguyễn Trung Thực (34 tuổi, ngụ xã Long Phước, H.Long Thành, Đồng Nai, thường gọi là Trung đen) đã dùng súng bắn vào đầu em Linh (17 tuổi, học sinh lớp 11, ngụ xã Bình Sơn, là người yêu của Thực) khiến em Linh tử vong tại chỗ.
Sau khi gây án, Thực chạy bộ lẩn trốn vào một rẫy mì của người dân, cách hiện trường gây án khoảng 1 km, thuộc xã Suối Trầu, H.Long Thành.
Trên đường chạy trốn, Thực bắn tiếp 2 phát đạn về phía lực lượng công an xã và người dân truy bắt. Lúc trốn trong đám mì, Thực nổ thêm một phát súng nữa.
Công an cho máy cày cày nát rẫy mì, truy tìm nghi can bắn chết nữ sinh - ảnh 2
Rẫy mì nơi nghi can lẩn trốn Ảnh: Lê Lâm
Nhận được tin báo, Công an H.Long Thành huy động hàng chục cán bộ chiến sĩ, cùng với lực lượng công an xã, xã đội vây quanh rẫy mì để bắt hung thủ.
Lực lượng công an tỉnh ngay sau đó cũng có mặt. Sau khi dùng loa kêu gọi nghi can đầu hàng nhưng không thấy động tĩnh, lực lượng công an quyết định dùng máy cày cày nát rẫy mì để bắt nghi can.
Người được công an nhờ đến là anh Phạm Quốc Bình (ngụ ấp 3, xã Sông Trầu), nhà ở gần hiện trường vụ việc.
Tiếp xúc với PV Thanh Niên, anh Bình kể lại khoảng 21 giờ ngày 11.8, công an tìm tới nhà anh và trình bày vụ việc, nghe xong anh đồng ý ngay.
Công an cho máy cày cày nát rẫy mì, truy tìm nghi can bắn chết nữ sinh - ảnh 4
Anh Bình và chiếc máy cày trên đường về nhà sau khi "hoàn thành nhiệm vụ" Ảnh: Lê Lâm
Anh Bình cho biết trước khi điều khiển xe máy cáy vào rẫy mì, anh được trang bị áo giáp chống đạn và nón bảo hộ, ngoài ra còn có những chiến sĩ cơ động với khiên chắn đứng trên xe vây quanh nhằm chống đạn cho anh.
Khi cày gần hết đám rẫy mì, đến đường cày cuối cùng thì phát hiện nghi can đã tử vong nằm dưới đất, khẩu súng nằm ở trước ngực, nòng súng chỉa vào cằm, và ngay cằm có vết thương, máu chảy.
Công an cho máy cày cày nát rẫy mì, truy tìm nghi can bắn chết nữ sinh - ảnh 5
Lực lượng công an bảo vệ tại hiện trường Ảnh: Lê Lâm
Theo người nhà nạn nhân, Thực và nạn nhân có quan hệ tình cảm với nhau được khoảng 1 năm nay, thời gian gần đây giữa hai người hay xảy ra mâu thuẫn.
Cơ quan điều tra nhận định nguyên nhân Thực bắn Linh có thể vì mâu thuẫn chuyện tình cảm.

Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (24 nhận xét)

Quang Hòa

Không sao. Miễn là công an phải bồi thường thiệt hại rẫy mì cho chủ nhân.

Minh Duy

CA lấy tiền ở đâu bồi thường cho chủ nhân vậy bạn?

Lê Toái

Nếu mà ở Thành phố thì cho máy ủi ủi hết nhà dân để tìm hung thủ. Sao công an huyện mà không có chó nghiệp vụ, thiết bị hồng ngoại để tìm nghi phạm nhỉ???

Vân

Coi phim Mỹ nhiều quả hả bạn? Thiết bị hồng ngoại nữa hả? Chó nghiệp vụ hay thiết bị hồng ngoại may ra thì công an tỉnh, hoặc cảnh sát cơ động có. Chứ công an huyện làm gì được trang bị.

khanh

Công an huyện lấy đâu ra mấy thứ đó. Xem film nhiều quá nha bạn, Công an tỉnh - thành phố thì may ra được trang bị tận răng như thế

Kiệt

không có chó nghiệp vụ hay sao mà phải cày hết bãi mỳ. giờ mới biết được sự chuyên nghiệp đến mức nào. Phải tuyên dương Anh máy cày Anh dũng cảm hơn CA rất nhiều.

Nguyễn Long

Đọc kỹ lại xem những ai cầm khiên che chắn cho người lái máy cày này?

Võ Nguyên

Một hình thức truy bắt tội phạm mới! Hoan hô mấy anh Công an

Nhu y

Lại một "sáng kiến" truy bắt tội phạm cần ghi vào giáo khoa hình sự

Lê Toái thiếu hiểu biết.

Bình luận