Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án của tập đoàn Mường Thanh

0 Thanh Niên Online
Ông Nguyễn Hoài Nam, Trưởng ban Pháp chế Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội cho biết, Công an Hà Nội đã khởi tố vụ án liên quan đến vi phạm của tập đoàn Mường Thanh (Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 Điện Biên).
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến Mường Thanh /// Ảnh TN Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến Mường Thanh - Ảnh TN
Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án liên quan đến Mường Thanh
Ảnh TN
Tại cuộc họp báo về kỳ họp thứ 5 Hội đồng nhân dân Hà Nội chiều 30.11, trả lời câu hỏi liên quan đến khẳng định của thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về việc sẽ khởi tố vụ án liên quan đến tập đoàn Mường Thanh, ông Nguyễn Hoài Nam cho biết, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, kết thúc điều tra bước 1, báo cáo Viện kiểm sát đợi phê chuẩn. “Việc khởi tố đang làm đúng quy trình tố tụng của pháp luật”, ông Nam cho hay.
Liên quan đến các sai phạm phòng cháy chữa cháy tại 79 tòa nhà thương mại trên địa bàn Hà Nội, theo ông Nam, sau khi giám sát phòng cháy chữa cháy từ năm 2015 đến nay, trách nhiệm kiểm tra xử lý và giám sát của cơ quan nhà nước và nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực.
Trong 79 tòa nhà vi phạm phòng cháy chữa cháy phân làm 3 nhóm: nhóm 1 là các chủ đầu tư đã chấp hành đưa vào khắc phục dần các điều kiện đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy. Nhóm 2 là các chủ đầu tư đang tiến hành các bước thủ tục theo quy trình để bổ cập thêm các điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Nhóm 3 là chưa và cố tình không thực hiện.
“Cảnh sát phòng cháy chữa cháy đã lập danh sách, các đối tượng chống đối không khắc phục đã chuyển cơ quan điều tra 13 dự án tòa nhà chung cư, nâng cấp từ xử lý vi phạm hành chính, giao cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định của pháp luật. Trong 13 dự án này có bao gồm cả các dự án của tập đoàn Mường Thanh”, ông Nam cho hay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm