Công an phong tỏa tòa nhà trụ sở Công ty Alibaba tại Thủ Đức, TP.HCM

9 Thanh Niên Online
Bộ Công an đang tiến hành làm việc tại trụ sở Công ty Tập đoàn địa ốc Alibaba. Hiện các CSCĐ đã phong tỏa khu vực quanh trụ sở này trên địa bàn Q.Thủ Đức, TP.HCM
tòa nhà trụ sở Công ty Alibaba tại Thủ Đức, TP.HCM bị phong tỏa /// Ảnh: Công Nguyên tòa nhà trụ sở Công ty Alibaba tại Thủ Đức, TP.HCM bị phong tỏa - Ảnh: Công Nguyên
tòa nhà trụ sở Công ty Alibaba tại Thủ Đức, TP.HCM bị phong tỏa
Ảnh: Công Nguyên
Theo nguồn tin của PV Thanh Niên, khoảng hơn 14 giờ ngày 18.9, các đơn vị chức năng Bộ Công an đã có mặt tại trụ sở Công ty Alibaba đóng trên địa bàn Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Anh em chủ tịch công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Tại hiện trường, các Cảnh sát cơ động đã phong tỏa chặt khu vực quanh tòa nhà. Nguồn tin của PV Thanh Niên cho biết Công an P.Hiệp Bình Chánh, Công an Q.Thủ Đức đang phối hợp, hỗ trợ các lực lượng của Bộ Công an.
Nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cũng cho biết Bộ Công an đang triển khai các lệnh bắt bị can bên trong tòa nhà của Công ty Alibaba.
Công an phong tỏa tòa nhà trụ sở Công ty Alibaba tại Thủ Đức, TP.HCM - ảnh 1

Nguồn tin riêng của PV Thanh Niên cho biết Bộ Công an đang thực hiện các lệnh bắt bị can tại trụ sở công ty Alibaba

Ảnh: Công Nguyên

Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Khách hàng giăng băng rôn đòi trả lại tiền trước trụ sở công ty Alibaba ngày 26.8.2019

Trước đó, từ tháng 12.2018 đến cuối tháng 7.2019, UBND P.Hiệp Bình Chánh đã có 3 công văn gửi UBND Q.Thủ Đức về việc kiến nghị hỗ trợ kiểm tra hoạt động Công ty Alibaba trên địa bàn phường.
Lý giải về việc kiến nghị cấp trên hỗ trợ kiểm tra hoạt động Công ty Alibaba, lãnh đạo UBND P.Hiệp Bình Chánh cho biết, do Công ty Alibaba thuê trụ sở hoạt động tại P.Hiệp Bình Chánh từ tháng 6.2017. Với chức năng của phường sẽ theo dõi, khi nhận thấy những vấn đề phức tạp có thể xảy ra, thì phường sẽ xin ý kiến UBND Q.Thủ Đức hỗ trợ.
Thời gian qua, UBND P.Hiệp Bình Chánh nhận thấy tại Công ty Alibaba có thể phát sinh điểm nóng về tình hình mất an ninh trật tự, nên đã xin ý kiến cấp trên hỗ trợ cùng kiểm tra, giám sát hoạt động của Công ty Alibaba.

Bình luận

User
Gửi bình luận
TRAN VAN HUNG

TRAN VAN HUNG

Cty Địa Ốc Alibaba này giống như Ngân Hàng của cá nhân Thái Văn Luyện tiền huy động mình giữ sổ đất anh em nhà Nguyễn Thái Luyện đứng tên tuyển dụng thật nhiều VN vào càng quét thị trường để thu hút hết tiền của người tham lợi và thiều kiến thức, Tiền thu vào thì chỉ cần 30 giấy với tờ giấy do anh em nhà Nguyễn Thái Luyện tự soạn ra ký đóng dấu chắc là không đủ pháp lý gì và chỉ có lợi cho anh em nhà Nguyễn Thái Luyện. Đến khi lấy tiền ra thì theo một qui trình kéo dài có thể 1 giờ, 1 ngày, 1 tháng, 1 năm,.. cũng có khi 1 ngàn năm tùy vào ý chí vui buồn của Anh Nguyễn Thái Luyện, với tờ giấy hẹn cũng do Anh Em nhà Nguyễn Thái Luyện nghĩ ra và ký. Tôi nghĩ với kiểu hoạt động này của Cty Địa Ốc Alibaba này thì Nguyễn Thái Luyện như một Ngân Hàng chỉ có thu vào còn chi ra thì tùy thích. chính vì vậy mà trong vòng 3 năm từ hai bàn tay trắng trở nên công ty hàng ngàn tỷ đồng rồi đứng trên mục lộng ngôn coi thường pháp luật
La Văn Lân

La Văn Lân

Hoan hô Bộ Công An đã thưc sự vào cuộc !!! Hoan hô !!!
Hưng

Hưng

Giờ G đã đến. Các nhà đầu tư ôm hận rùi. Tham thì Thâm...
NGUYEN VAN DUNG

NGUYEN VAN DUNG

Thường những người có Uy Tín – có Thực Lực là những người rất nổi tiếng nói ít làm nhiều và làm đúng có ích cho xã hội còn Anh Nguyễn Thái Luyện này là người rất tai tiếng ngụy biện và lộng ngôn rất nhiều, hết lừa bán đất nền đất nông nghiệp giờ anh bày trò chứng khoán đât giống như 1 game mà nhà cái do anh Nguyễn Thái Luyện nắm giữ ảnh muốn cho tăng thì nó tăng muốn giảm thì nó giảm buồn buồn ảnh cho cổ phiếu về ly trà đá thế là xong. Anh Em Nhân Viên Tích góp tiền lương và tiền nhà đưa vào cho Nguyễn Thái Luyện đây là kiển tận thu không chừa cái gì cho người đầu tư và nhân viên có chăn là những tờ giấy được gọi là hợp đồng do anh em nhà anh Nguyễn Thái Luyện ký.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm