Công an TP.Đồng Xoài bắt giữ đối tượng cầm đầu vụ bắt, giữ người trái pháp luật

0 Thanh Niên Online
Đối tượng cầm đầu nhóm 'bắt, giữ người trái pháp luật' vừa bị công an TP.Đồng Xoài bắt giữ. Cơ quan công an kêu gọi các đối tượng còn lại ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật
Lê Trương Phi (áo đen, bên trái) tại cơ quan công an /// ẢNH: HOÀNG GIÁP Lê Trương Phi (áo đen, bên trái) tại cơ quan công an - ẢNH: HOÀNG GIÁP
Lê Trương Phi (áo đen, bên trái) tại cơ quan công an
ẢNH: HOÀNG GIÁP
Ngày 28.3, Công an TP.Đồng Xoài, Bình Phước đã thực hiện lệnh bắt giữ khẩn cấp Lê Trương Phi (Phi đen, 32 tuổi, ngụ H.Bàu Bàng, Bình Dương) để điều tra về hành vi “bắt, giữ người trái pháp luật”.
Phi được xác định là kẻ cầm đầu nhóm người bắt giữ người trái pháp luật xảy ra tại P.Tiến Thành, (TP.Đồng Xoài) ngày 23.12.2020.
Theo thông tin từ cơ quan điều tra: Ngày 19.12.2020, Lộc (chưa rõ nhân thân lai lịch) có nhờ Voòng Nhục Quay (30 tuổi, ngụ TP.Đồng Xoài) xuống công ty nơi Lộc làm việc tại H.Chơn Thành (Bình Phước) để giải quyết mẫu thuẫn về tiền bạc giữa Lộc và nhóm người ở Bình Dương.
Công an TP.Đồng Xoài bắt giữ đối tượng cầm đầu vụ bắt, giữ người trái pháp luật - ảnh 1

Y Thu tại cơ quan công an - đã bị khởi tố về tội "bắt, giữ người trái pháp luật"

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Khoảng 10 giờ sáng cùng ngày, Quay xuống đến nơi thì thấy có một nhóm khoảng 20 người đứng đợi. Sau đó Quay gọi điện thoại cho Hồ Minh Đạt (thường trú Hà Nội, giám đốc công ty đòi nợ Nhất Tín) và một người tên Hùng Sâm (nhân viên công ty đòi nợ Nhất Tín) để hỗ trợ chỗ công ty Lộc giải quyết mâu thuẫn.
Khoảng 2 giờ sáng 23.12.2020, khi Quay đang ở nhà trọ thuộc P.Tiến Thành, TP. Đồng Xoài thì nhóm người của Hùng Sâm, Phi, Y Thu, Trương Trọng (25 tuổi, ngụ tỉnh Đăk Nông) và Trương Trọng (28 tuổi, ngụ tỉnh Ninh Thuận) cùng  5 người khác điều khiến 2 xe ô tô đến và bất ngờ đánh đập rồi bắt Quay lên xe ô tô, chở về công ty đòi nợ Nhất Tín ở H.Chơn Thành, trên xe Quay bị một số người đánh đập, hù dọa. Phi hỏi chuyện giải quyết mâu thuẫn tiền bạc với Lộc thế nào, rồi bắt Quay phải trả số tiền là 300 triệu đồng cho nhóm người của Hùng Sâm.
Quay nói chưa lấy được tiền thì Phi giảm xuống còn 200 triệu đồng và liên tục hù dọa, bắt Quay phải trả nếu không sẽ giết. Sau khi Quay mượn được tiền, chuyển khoản cho nhóm người này thì sáng cùng ngày mới được thả ra. Nhóm người này tiếp tục đe dọa nếu báo công an thì chúng sẽ giết.
Đến ngày 28.12.2020, Voòng Nhục Quay đã đến Công an TP.Đồng Xoài để trình báo sự việc trên.
Công an TP.Đồng Xoài bắt giữ đối tượng cầm đầu vụ bắt, giữ người trái pháp luật - ảnh 2

Đối tượng Trương Trọng đã ra đầu thú và cũng đã bị khởi tố về tội "bắt, giữ người trái pháp luât"

ẢNH: CÔNG AN CUNG CẤP

Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Đồng Xoài đã tiến hành vào cuộc điều tra, xác minh.
Đến ngày 20.1.2021, Trương Trọng và Y Thu biết không thể trốn thoát nên đã đến cơ quan cơ quan công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. 2 đối tượng này sau đó đã bị Công an TP.Đồng Xoài ra quyết định khởi tố bị can về hành vi “bắt, giữ người trái pháp luật”.
Hiện nay, đối tượng cầm đầu nhóm bắt giữ người trái pháp luật là là Lê Trương Phi đã bị bắt, vẫn còn một số đối tượng đang bỏ trốn, Công an TP.Đồng Xoài kêu gọi các đối tượng này nhanh chóng ra đầu thú để nhận được sự khoan hồng của pháp luật.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm