Công an TP.HCM tiếp nhận hồ sơ vụ sai phạm tại Saigon Co.op

0 Thanh Niên
Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM đang nghiên cứu hồ sơ do Thanh tra TP.HCM chuyển sang nhằm làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Saigon Co.op trong tăng vốn điều lệ năm 2020...
Thanh tra TP.HCM xác định có sai phạm tại Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) /// ẢNH: SỸ ĐÔNG Thanh tra TP.HCM xác định có sai phạm tại Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) - ẢNH: SỸ ĐÔNG
Thanh tra TP.HCM xác định có sai phạm tại Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op)
ẢNH: SỸ ĐÔNG
Ngày 3.8, Phòng CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế và buôn lậu (PC03), Công an TP.HCM cho biết vừa tiếp nhận hồ sơ sai phạm xảy ra tại Liên hiệp Hợp tác xã (HTX) thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) để làm rõ, xác định dấu hiệu vi phạm hình sự.
Theo PC03, hiện đơn vị đang nghiên cứu hồ sơ do Thanh tra TP.HCM chuyển sang nhằm làm rõ những dấu hiệu sai phạm của Saigon Co.op trong việc tăng vốn điều lệ năm 2020, về trình tự thủ tục, Saigon Co.op thực hiện chưa đúng quy định của luật HTX và điều lệ tổ chức và hoạt động của Saigon Co.op đã được đại hội thành viên thông qua.
Cụ thể, về nguồn vốn góp, HTX thành viên huy động từ nguồn vốn bên ngoài không phải là thành viên của HTX để góp vốn vào Saigon Co.op. Một số HTX hoạt động mức lợi nhuận đạt sau thuế dưới 6 tỉ đồng nhưng không tham gia góp vốn, trong khi phần lớn các HTX lợi nhuận đạt được sau thuế chỉ 24 triệu đồng đến dưới 500 triệu đồng lại tham gia góp với số vốn góp hàng trăm tỉ đồng là điều không bình thường; dấu hiệu thâu tóm, chiếm đoạt vốn, tài sản của Saigon Co.op được hình thành từ khi thành lập đến nay, xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản chung (tài sản không chia) và tài sản của nhà nước, ảnh hưởng đến an ninh kinh tế của TP nói riêng và cả nước nói chung xảy ra tại Saigon Co.op.
Trước đó, kết luận của Thanh tra TP.HCM cũng nêu rõ, các sai phạm này thuộc trách nhiệm của HĐQT liên hiệp, thành viên liên hiệp, ban tổng giám đốc, các phòng ban chức năng và cá nhân có liên quan tại các thời kỳ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm