Công bố ca bệnh thứ 16 tại Việt Nam mắc Covid-19

2 Thanh Niên Online
Trưa nay, 13.2, Bộ Y tế xác nhận thêm về trường hợp Covid-19 (nCoV) có kết quả xét nghiệm dương tính thứ 16 tại Việt Nam.
Ca bệnh Covid-19 được cách ly có sức khỏe ổn định (ảnh minh họa)  /// ẢNH THÚY ANH Ca bệnh Covid-19 được cách ly có sức khỏe ổn định (ảnh minh họa) - ẢNH THÚY ANH
Ca bệnh Covid-19 được cách ly có sức khỏe ổn định (ảnh minh họa)
ẢNH THÚY ANH
Bệnh nhân N.V.V, nam, 50 tuổi, địa chỉ: xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân N.V.V là bố đẻ của bệnh nhân N.T.D (1 trong 8 người từ Vũ Hán, Trung Quốc về).
Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D. trong thời gian bệnh nhân D. trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D. cũng đã được xác định mắc Covid-19 (nCoV) và đang được điều trị tại cơ sở y tế. Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V. có 4 người thì 3 người, gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh.
Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V. vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11.2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm, cho kết quả dương tính
Hiện tại, bệnh nhân V. đang được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khoẻ ổn định.
Đến thời điểm này, 4/4 người trong gia đình đã mắc bệnh Covid-19.
Hiện Việt Nam đã có 16 người bị bệnh Covid-19, riêng tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp, đã có 7 trường hợp đã khỏi bệnh.
Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương và tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Huỳnh Thạch

Huỳnh Thạch

Vĩnh phúc. Mong bình an đến với mọi gia đình
Trương Thị Kim Oanh

Trương Thị Kim Oanh

Mong tỉnh Vĩnh Phúc từ giờ trở đi sẽ không có ai bị nhiễm Covid-19 và tất cả bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 ở Việt Nam cũng như ở Vĩnh Phúc sẽ khỏi!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm