Công bố phần mềm nhận diện thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục cấm

0 Thanh Niên Online
Phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật giúp nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách và nhận diện được những loại thuốc đã bị cấm, nằm ngoài danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam.
Cục Bảo vệ thực vật và IDH công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật /// Ảnh Hoàng Phan Cục Bảo vệ thực vật và IDH công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật - Ảnh Hoàng Phan
Cục Bảo vệ thực vật và IDH công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật
Ảnh Hoàng Phan
Chiều nay, 17.5, tại Hà Nội, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) và Tổ chức sáng kiến thương mại bền vững (IDH) đã phối hợp tổ chức lễ công bố phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật trên điện thoại di động.
Phần mềm tra cứu thuốc bảo vệ thực vật này có tên gọi “Thuốc BVTV”, người sử dụng có thể tải dễ dàng trên Apple, Google và cài đặt trên điện thoại di động.
Ứng dụng này sẽ cung cấp cho nông dân tất cả thông tin về các loại thuốc bảo vệ thực vật trong danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam, chọn từng loại thuốc sử dụng cho từng loại sâu bệnh, từng loại cây trồng khác nhau. Trước mắt, nông dân có thể tìm lại các hướng dẫn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật một cách chính xác cho các loại cây trồng như cà phê, chè và hạt tiêu.
Chia sẻ tại lễ công bố, ông Huỳnh Tiến Dũng, Giám đốc quốc gia IDH cho biết, phần mềm này sẽ góp phần giải quyết việc sử dụng không đúng cách thuốc bảo vệ thực vật tại Việt Nam. Các biện pháp kiểm soát tốt và hướng dẫn nông dân sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng cách sẽ góp phần nâng cao giá trị của nông sản Việt Nam.
Ông Nguyễn Quý Dương, Cục phó Cục Bảo vệ thực vật cho rằng, qua khảo sát thực tế, nông dân sản xuất nếu phát hiện cây trồng nhiễm bệnh thường tìm đến đại lý, cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật để tư vấn và bán thuốc. Họ đưa thuốc nào thì sử dụng thuốc ấy. Nhưng với phần mềm này, nông dân có thể có nhiều lựa chọn hơn khi dễ dàng tra cứu, đối chiếu xem loại thuốc được giới thiệu có phù hợp hay không, thậm chí có thể nhận diện được những loại thuốc bị cấm, nằm ngoài danh mục được phép sử dụng tại Việt Nam để ra quyết định có sử dụng thuốc hay không.
Cũng theo ông Dương, Cục Bảo vệ thực vật sẽ tiếp tục cập nhật thêm thông tin vào kho ứng dụng phần mềm tất cả các loại thuốc bảo vệ thực vật đã được cấp phép lưu hành sử dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm