Công dân Việt Nam bay từ vùng dịch Trung Quốc về sân bay Cần Thơ, Phù Cát

14 Thanh Niên Online
Dự kiến 2 cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và Phù Cát sẽ đón các chuyến bay đưa công dân Việt Nam từ vùng dịch viêm phổi cấp do virus Corona của Trung Quốc về nước.
Sẽ có một số chuyến bay đặc biệt được cấp phép đưa công dân Việt Nam từ vùng có dịch của Trung Quốc về nước (ảnh minh họa) /// Ảnh M.H Sẽ có một số chuyến bay đặc biệt được cấp phép đưa công dân Việt Nam từ vùng có dịch của Trung Quốc về nước (ảnh minh họa) - Ảnh M.H
Sẽ có một số chuyến bay đặc biệt được cấp phép đưa công dân Việt Nam từ vùng có dịch của Trung Quốc về nước (ảnh minh họa)
Ảnh M.H
Theo Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), 2 cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và Phù Cát dự kiến sẽ đón các chuyến bay từ vùng dịch cúm do virus Corona Trung Quốc đưa công dân Việt Nam về nước.
ACV đã yêu cầu 2 sân bay này lập phương án nhân sự, quy trình phục vụ, vị trí đỗ biệt lập để phục vụ các chuyến bay từ vùng dịch, quy trình/quy chế phối hợp với Quân khu khu vực và Sở Y tế tỉnh, thành phố trong công tác chuyển giao hành khách đối với các chuyến bay từ vùng dịch.

So với đại dịch SARS và MERS, virus corona nguy hiểm như thế nào | Bác sĩ Chợ Rẫy giải đáp

Ngoài ra, ACV đã chỉ đạo tới các cảng hàng không trực thuộc, đặc biệt là các sân bay Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Đà Nẵng, Nội Bài, Cát Bi, Thọ Xuân và Cần Thơ triển khai nghiêm túc công tác kiểm tra, kiểm soát và phòng chống dịch.
Các cảng hàng không phối hợp với các sở, ban ngành, trung tâm kiểm dịch y tế các tỉnh, thành phố thực hiện việc phun khử trùng hàng ngày các nhà ga hành khách, văn phòng làm việc của cảng, các chuyến bay có nguy cơ từ vùng dịch hoặc có dấu hiệu hành khách nhiễm dịch bệnh, các phương tiện, trang thiết bị có khả năng tồn đọng, lưu giữ virus.
Đối với các khu vực phát hiện hành khách có dấu hiệu nhiễm bệnh, tiến hành phun khử trùng ngay sau khi cách ly hành khách, phân luồng hành khách để tránh nguy cơ bị nhiễm chéo.

Cận cảnh diễn tập phòng chống virus corona tại bệnh viện ở TP.HCM

Theo quy định, các hành khách từ vùng dịch cúm của Trung Quốc về nước sẽ bị cách ly 14 ngày, kiểm tra thân nhiệt và theo dõi sức khỏe.
Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã yêu cầu Phòng Vận tải hàng không thực hiện cấp phép bay ngay một số chuyến bay để đưa công dân Việt Nam tại Trung Quốc và công dân Trung Quốc tại Việt Nam về nước. Các chuyến bay đưa công dân Trung Quốc tại Việt Nam về Trung Quốc, chặng bay về Việt Nam là chặng bay chuyển sân (ferry) không có khách. Sau chuyến bay phải thực hiện khử trùng theo quy định.
Trong đó, cảng hàng không quốc tế Vân Đồn sẽ là ưu tiên số 1. Kế đó là các sân bay Thơ và Phù Cát. Các hãng hàng không được phép lựa chọn sân bay dự bị cho các chuyến bay này là các sân bay bất kỳ, phù hợp với hành trình bay nhưng khi hạ cánh chỉ được đỗ trên sân chờ cất cánh lại, hoàn toàn không được đưa khách rời tàu bay.
Ngoài ra, Cục Hàng không Việt Nam cũng sẽ cấp phép thực hiện một số chuyến bay đặc biệt chuyên chở hàng hóa (all-cargo) giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Bác sĩ Chợ Rẫy hướng dẫn cách đeo khẩu trang y tế chuẩn để phòng virus corona

Bình luận

User
Gửi bình luận
Ngoc Thanh

Ngoc Thanh

Sao lại chọn 2 sân bay này vậy?
Trần Ngọc

Trần Ngọc

Không ở CT thì cũng ở nơi khác mà bạn. Đâu cũng là đất nước Việt Nam
Thái Thị Bích Tiên

Thái Thị Bích Tiên

E muốn về việt nam phải làm sao ạ. Em là công dân việt nam lấy chồng tại tình hà bắc trung quốc
Hương Nguyễn

Hương Nguyễn

Bạn liên hệ với lãnh sự quán VN ở TQ để họ tìm cách giải quyết xem sao.
Phuong Nhi

Phuong Nhi

Bạn lên cổng thông tin Bộ Y Tế gọi vào đường dây nóng xem sao.
4 phản hồi
Nguyễn kim linh

Nguyễn kim linh

Sân bay nào cũng đc mà . Phải để cho người dân mình về nước chứ
Nguyễn ngọc tuấn

Nguyễn ngọc tuấn

Sao không cách li ở các đảo để theo dõi giám sát mà lại đưa về đất liền . Nếu trên chuyến bay có người nhiễm thì làm sao
NKH

NKH

Đã nói là khử trùng - cách ly - theo dõi rồi mà bạn. Chứ có để đi lung tung đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn kiểm tra Bộ Công thương kiểm tra hiện trường thủy điện Thương Nhật /// Ảnh Tỷ Hầu

Thu hồi giấy phép của Thuỷ điện Thượng Nhật

Cục Điều tiết điện lực vừa có quyết định về việc thu hồi giấy phép hoạt động điện lực của Công ty CP đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam đối với hoạt động phát điện Nhà máy thủy điện Thượng Nhật.