Cộng đồng doanh nhân phản đối Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép

0
Chiều 14.5, Phòng Thương mại và Công nghiệp VN (VCCI) chính thức ra tuyên bố phản đối TQ đặt giàn khoan Hải Dương- 981 trái phép trong thềm lục địa của VN.

Đại diện cho toàn thể cộng đồng DN VN, VCCI cực lực phản đối các hành động của TQ cố ý xâm phạm chủ quyền VN, gây thiệt hại trực tiếp tới các lợi ích chính trị, kinh tế quan trọng của VN và an ninh hàng hải, thương mại trong khu vực này. Tổ chức này cũng yêu cầu phía TQ tôn trọng pháp luật quốc tế và các thỏa thuận liên quan, chấm dứt ngay các hoạt động bất hợp pháp và lập tức rút hết giàn khoan Hải Dương - 981 và các tàu hộ tống ra khỏi vùng biển của VN.

Trong tuyên bố, VCCI kêu gọi giới doanh nhân VN có các hành động thiết thực ủng hộ các lực lượng chức năng và ngư dân VN kiên trì bám biển, bảo vệ chủ quyền và lợi ích hợp pháp của VN trên biển Đông.

Đồng thời đề nghị giới doanh nghiệp TQ và cộng đồng kinh doanh quốc tế lên tiếng yêu cầu TQ tuân thủ đúng pháp luật quốc tế, tôn trọng chủ quyền hợp pháp của VN, tôn trọng các cam kết của chính mình, hành xử có trách nhiệm trong việc bảo đảm sự ổn định, an ninh và vận hành bình thường của các hoạt động hàng hải, thương mại trong khu vực.

Anh Vũ - Đình Phú

>> Người Việt ở Đài Loan biểu tình phản đối Trung Quốc
>> Hàng ngàn sinh viên sư phạm Huế mít tinh phản đối Trung Quốc
>> Hàng ngàn người tiếp tục tuần hành phản đối Trung Quốc
>> Sở Ngoại vụ TP.HCM phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép
>> Cần Thơ: Hơn 2.000 người tuần hành phản đối Trung Quốc

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm