Công nhân điện lực Nghệ An bị giật tử vong dù đã cắt điện trước khi sửa chữa

45 Thanh Niên Online
Một công nhân điện lực ở Nghệ An đang sửa chữa lưới điện thì bị điện giật tử vong, dù đã cắt điện trước khi sửa chữa. Nguyên nhân nghi do nguồn điện từ máy phát của người dân tải ngược lên đường dây.
Hiện trường vụ điện giật khiến một công nhân tử vong /// ẢNH CTV Hiện trường vụ điện giật khiến một công nhân tử vong - ẢNH CTV
Hiện trường vụ điện giật khiến một công nhân tử vong
ẢNH CTV
Sáng 8.5, ông Phạm Văn Nga, Giám đốc Điện lực TP.Vinh (Nghệ An), cho biết một công nhân của đơn vị này bị điện giật tử vong trong khi đang thay thế thiết bị trên đường dây hạ thế. Ông Nga khẳng định, trước khi tiến hành sửa chữa, lưới điện đã được cắt để đảm bảo an toàn.
Vụ việc xảy ra sáng 7.5, anh Nguyễn Bá Sơn (39 tuổi, quê Hà Tĩnh), công nhân Điện lực TP.Vinh, cùng một số công nhân khác leo lên cột điện trên tuyến đường Đặng Thai Mai (thuộc xã Hưng Đông, TP.Vinh) để thay thế một số thiết bị và căng lại dây hạ thế. Trong khi đang làm việc, anh Sơn bị điện giật. Anh Sơn được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.
Theo ông Phạm Văn Nga, việc sửa chữa, thay thế một số thiết bị trên đường dây hạ thế kể trên được thực hiện theo kế hoạch của Điện lực TP.Vinh.
Trước khi nhóm công nhân làm việc trên đường dây này, nguồn điện đã được ngắt để đảm bảo an toàn. Ông Nga cũng cho biết, nguồn điện giật chết người có thể từ máy phát điện của người dân tải ngược lên đường điện khi nguồn điện lưới đã cắt.
Cũng theo ông Nga, trước khi các gia đình, cơ quan sử dụng máy phát điện để thay thế cho nguồn điện lưới bị cắt, phải ngắt cầu dao đảo chiều để điện từ máy phát không truyền ngược lên đường dây. 
Cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê Thanh Tuấn

Lê Thanh Tuấn

Trước khi thao tác các công việc trên lưới điện. Biện pháp an toàn tiếp địa 3 pha được nối đất thì sự cố đáng tiếc sẽ không xảy ra.
Dũng Nguyễn

Dũng Nguyễn

bác này chẳng biết gì về điện
phuong nhi Bui

phuong nhi Bui

"Cũng theo ông Nga, trước khi các gia đình, cơ quan sử dụng máy phát điện để thay thế cho nguồn điện lưới bị cắt, phải ngắt cầu dao đảo chiều để điện từ máy phát không truyền ngược lên đường dây" có gì sai sai ở đây. Tôi đang sử dụng cầu dao 2 chiều có sao đâu
Lê cường

Lê cường

Ngu còn tỏ vẻ..người ta bảo là ngắt điện cầu dao tổng ko cho điện chạy ngược ra lưới điện.còn những nhà để máy cố định để sd thì làm cầu dao đảo chiều Khi cần thì kéo về phía sd máy phát.khi có điện kéo về phía sd điện lực....nói kiểu như biết rồi...nhà có điều kiện sẽ lắp cb tự động chuyên dụng khi sd máy tự động đề khi mất điện.nhưng nó sẽ ưu tiên bên số 1 để khi có điện nó tự gạt về bên đó.còn khi mất điện máy tự đề nó sẽ gạt qua bôn máy.khi có lại điện nó sẽ tự động gạt về điện lực.đó là cb tự động ưu tiên.máy sd đề tay cũng có thể sd.nếu có điều kiện....
name no

name no

Chưa sao chứ không phải không sao!
Một số quy trình nhìn có vẻ vô dụng nên nhiều khi chúng ta bỏ qua nhưng nó lại liên quan đến tính mạng con người!
5 phản hồi
Ngoc Thanh

Ngoc Thanh

Mất an tòan điện, không có tiếp địa lập lại 2 đầu trong khoảng thi công
Vietroad

Vietroad

Chẳng lẽ không có giải pháp nào ngăn dòng điện nạp ngược lên lưới hay sao. Nếu vậy thì quá nguy hiểm vì làm sao đảm bảo hết tất cả các hộ dân không phát ngược lên lưới.
Xuan Phuoc

Xuan Phuoc

Nguồn điện gây chết người là từ tụ bù của lưới điện, cho dù có máy phát cá nhân nào tải điện vào lưới thì cũng nhanh chóng bị các hộ mất điện hút hết điện gây quá tải máy phát cá nhân dẫn đến máy phát tự tắt.
Kháng Đoàn văn

Kháng Đoàn văn

Máy phát nào dùng cá nhân hộ gia đình khỏe đến vậy? Đây toàn là lý do. Nguyên tắc là cắt cầu dao 2 chiều. Có quên thì máy phát quá tải chết hoặc chập cháy cầu chì luôn.
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm