Công nhân vây công ty đòi lương
Suốt hai ngày qua, khoảng 300 công nhân Công ty G-Tech Việt Nam đã tập trung trước cửa nhà máy ở cụm Công nghiệp Vĩnh Niệm (Lê Chân, Hải Phòng) để đòi lương.
bao-vay-nha-mayCông nhân tập trung trước nhà máy để đòi lương - Ảnh: Lê Tân
Trước đó, vào 16 giờ chiều 29.1, công nhân nhà máy này được thông báo nghỉ việc vì công ty hết đơn hàng. Trong khi đó, Công ty G-tech vẫn đang nợ công nhân hai tháng lương.
Một công nhân cho biết, Ban giám đốc đưa ra hai phương án cho công nhân: một là tìm việc khác, hai là chuyển qua xưởng mới tại huyện An Lão. Tiền lương tháng 12.2015 và tháng 1.2016 được lãnh đạo công ty này hẹn trả vào tháng 4.2016. Trước nguy cơ không được nhận lương vào dịp Tết, công nhân tại đây đã tập trung vây cổng công ty gây sức ép.
Trao đổi với chúng tôi về sự việc này, ông Phạm Hữu Thư, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng cho biết: “Liên đoàn đã có buổi làm việc với chủ lãnh đạo Công ty G-tech và doanh nghiệp đã hứa sẽ thanh toán tiền lương cho công nhân vào ngày 1.2.2016”.
G-Tech Việt Nam là công ty 100% vốn Trung Quốc, chuyên sản xuất đồ chơi.

Lê Tân

Bạn đọc phản hồi (3 nhận xét)

Linh

Cứ bảo có nơi thưởng Tết bằng nải chuối và bột ngọt, đọc đây mới biết chuối đã là hạnh phúc lắm rồi.

Bùi tá Vinh

Công nhân là những người làm công ăn lương. Đổ bát mồ hôi đổi lấy chén cơm manh áo,thì không một cớ gì mà công ty phải hứa hẹn lần lữa... Nhất là tháng cuối năm,ai ai cũng mong muốn được nhận đồng tiền lương để mua sắm đồ dùng trong mấy ngày tết,để dâng cúng tổ tiên ông bà cha mẹ và cùng vui xuân với gia đình. Vì vậy các công ty,dù thế nào chăng nữa cũng phải giải quyết tiền lương cho người lao động. Đừng vì một việc gì đó,để rồi dẫn đến những việc không hay,làm mất uy tín tên tuổi của thương hiệu là điều đáng tiếc./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi

Hùng

Lại là cty Trung Quốc! Tôi cảm thấy rất bức xúc!

Bình luận