Công ty Alibaba khai trương trái phép văn phòng chi nhánh Biên Hòa: 'Quyết' không gỡ bảng

12 Thanh Niên Online
Chính quyền địa phương đang lập biên bản vi phạm hành chính, gửi UBND TP.Biên Hòa (Đồng Nai). Việc xử phạt và áp dụng cưỡng chế văn phòng chi nhánh Biên Hòa của Công ty Alibaba ra sao sẽ do TP.Biên Hòa quyết định.
Văn phòng trái phép của địa ốc Alibaba tại TP.Biên Hòa /// Ảnh: Lê Lâm Văn phòng trái phép của địa ốc Alibaba tại TP.Biên Hòa - Ảnh: Lê Lâm
Văn phòng trái phép của địa ốc Alibaba tại TP.Biên Hòa
Ảnh: Lê Lâm
Ghi nhận của PV Thanh Niên vào chiều ngày 9.9, bảng hiệu địa ốc Alibaba dựng trái phép tại một địa chỉ trên địa bàn P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) vẫn chưa được tháo xuống, mặc dù đã hết thời hạn yêu cầu từ phía chính quyền địa phương.

Alibaba và câu chuyện treo "nhầm" biển, mặc "nhầm" áo ở Biên Hòa

Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng ngày 8.9, Công ty Alibaba tổ chức lễ khai trương văn phòng địa ốc Alibaba chi nhánh Biên Hòa, nằm trên đường Nguyễn Ái Quốc, P.Tân Tiến, TP.Biên Hòa (Đồng Nai).
Tuy nhiên, trên giấy phép do Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Đồng Nai cấp, địa chỉ trên là Chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108, do bà Phạm Thị Ánh Hoan đứng đầu.
Do đó, tổ kiểm tra liên ngành của UBND P.Tân Tiến đã kiểm tra, lập biên bản việc bảng hiệu của chi nhánh không đúng với đăng ký, không thể hiện đầy đủ tên cơ quan chủ quản trực tiếp, tên cơ sở sản xuất kinh doanh theo đúng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
Công ty Alibaba khai trương trái phép văn phòng chi nhánh Biên Hòa: 'Quyết' không gỡ bảng - ảnh 1

Đại diện Chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 (áo đen) đến làm việc với UBND P.Tân Tiến vào chiều 9.9, và tiếp tục ghi ý kiến không đồng ý với biên bản làm việc.

Ảnh: Lê Lâm

Tổ kiểm tra liên ngành yêu cầu Chi nhánh Công ty cổ phần địa ốc đầu tư và phát triển 108 phải tháo ngay bảng hiệu liên quan địa ốc Alibaba. Nếu Chi nhánh Công ty 108 chứng minh được đầy đủ hồ sơ pháp lý về việc sử dụng biển hiệu của địa ốc Alibaba, thì được tiếp tục sử dụng theo quy định.
Đến chiều ngày 9.9, PV Thanh Niên ghi nhận bảng hiệu trên vẫn chưa được tháo gỡ. Trả lời PV Thanh Niên, Phó chủ tịch UBND P.Tân Tiến Bùi Văn Âu cho biết hiện phường đang lập biên bản vi phạm hành chính để gửi lên UBND TP.Biên Hòa. Việc xử phạt và áp dụng cưỡng chế ra sao là do TP.Biên Hòa quyết định.
Trước đó, trong sáng 8.9, trong biên bản được lập, đại diện Chi nhánh Công ty CP địa ốc đầu tư và phát triển 108 ghi ý kiến "không đồng ý với phần kết luận của biên bản làm việc".
Chiều ngày 9.9. đại diện chi nhánh công ty 108 tiếp tục đến trụ sở UBND P.Tân Tiến làm việc, mặc dù không cung cấp được giấy tờ pháp lý liên quan đến việc sử dụng bảng hiệu của Công ty Alibaba, nhưng vẫn giữ ý kiến là "không đồng ý" với biên bản được UBND P.Tân Tiến lập trước đó.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyen

nguyen

Cưỡng chế, tháo dỡ (chi phí công ty này phải chịu) và xử lý hành chính thật nghiêm! Nếu ngăn cản, chống đối thì rút luôn giấy phép - vì đăng ký một đằng, treo bảng một nẻo, quảng cáo không công cho Cty đang bị thẩm tra xác minh!
võ hội

võ hội

thu hồi giấy phép kinh doanh cty 108 vì không còn kinh doanh tại địa chỉ ban đầu so với giấy phép được cấp
Phu Quang Hải

Phu Quang Hải

Công ty nầy không chấp hành luật, CA nên điều tra xem vì sao mà có thái độ coi thường pháp luật, chúng ta không thể để tổ chức cá nhân nào đứng trên pháp luật. PHẢI XỬ LÝ THẬT MẠNH TAY NGAY LẬP TỨC...
Người Miền Tây

Người Miền Tây

Chẳng lẽ chính quyền địa phương phải pó tay với công ty này sao?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm