Công ty Alibaba livestream trấn an, 'tố' ngược công an bắt khách hàng 'ký khống đơn kiện'

141 Thanh Niên Online
Sáng 19.9, sau khi anh em Chủ tịch HĐQT Công ty CP địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt, công ty này đã tổ chức buổi livestream (phát trực tiếp) trên mạng xã hội Facebook để trấn an khách hàng.
Công ty Alibaba tổ chức buổi phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội trong sáng 19.9, trấn an khách hàng /// Ảnh: Công Nguyên Công ty Alibaba tổ chức buổi phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội trong sáng 19.9, trấn an khách hàng - Ảnh: Công Nguyên
Công ty Alibaba tổ chức buổi phát trực tiếp (livestream) trên mạng xã hội trong sáng 19.9, trấn an khách hàng
Ảnh: Công Nguyên
Buổi livestream thực hiện sáng 19.9 tại trụ sở Công ty Alibaba (Q.Thủ Đức, TP.HCM), do bà Huỳnh Thị Ngọc Như, Phó tổng đối ngoại và đào tạo Alibaba, trực tiếp điều hành. Nhiều khách hàng của Công ty Alibaba đã tham gia buổi livetream này.

Anh em chủ tịch công ty địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị bắt

Nhiều nhà đầu tư cho biết họ rất lo lắng trước thông tin ông Nguyễn Thái Luyện bị bắt. Một nhà đầu tư lớn tuổi băn khoăn việc ông đã đầu tư hơn 10 lô đất và không biết có thu hồi được vốn hay không.

Rao bán “dự án ma”, lãnh đạo bị bắt, Công ty Alibaba vẫn “tự tin” hứa bán lại đất giúp khách hàng

Một nữ khách hàng cũng cho biết chị rất hoang mang trước thông tin Bộ Công an kêu gọi khách hàng của Công ty Alibaba cung cấp thông tin, và yêu cầu đại diện Alibaba giải thích rõ ràng.
Alibaba

Công ty Alibaba tổ chức livestream trấn an khách hàng

Ảnh: Công Nguyên

Anh em chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện bị áp giải lúc nửa đêm

Nhiều khách hàng có mặt trực tiếp tại trụ sở công ty này lo lắng sau khi ông Luyện bị bắt thì tiền họ đóng mua đất có lấy được không? Hướng giải quyết của công ty Alibaba như thế nào?
Bà Như cho biết tất cả hồ sơ, giấy tờ đã bị công an thu giữ. Bà Như cũng liên tục trấn an khách hàng: "Công ty đang tìm cách giải quyết. Người nào có đất xin gửi lại công ty để bán..."
Alibaba

Bà Như liên tục trấn an khách hàng

Ảnh: Công Nguyên

Đáng chú ý, bà Như còn đưa ra thông tin "có nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào tờ giấy trắng không có nội dung", đồng thời đề nghị: “Anh chị nào ký vào đơn tố cáo của cơ quan công an thì ký xác nhận vào giúp chúng tôi, còn chưa ký thì cũng xác nhận để chúng tôi gửi đến Bộ Công an, giúp đẩy nhanh quá trình xác minh”.
Thanh Niên sẽ tiếp tục cập nhật thông tin vụ việc.

Chủ tịch địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện là ai, vì sao lại bị bắt?

 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tran Ha

Tran Ha

Bắt ngay tội vu khống cơ quan chức năng! Và tội cố ý tiếp tục lừa gạt khách hàng
Hữu Phú

Hữu Phú

Đúng là Cà Cuống chết đến đít vẫn còn cay! Đề nghị công an xử lý nghiêm đối tượng này!
Việt

Việt

Đối tượng Huỳnh Thị Ngọc Như tiếp tục có hành vi phạm pháp luật , vu khống công an , đề nghị cơ quan công an điều tra xử lý vụ việc này , nhân dân đang rất đồng tình và ủng hộ cho việc xử lý nghiêm công ty lừa đảo này .
Long

Long

BCA chú ý: Như tuyên bố Công ty Alibaba còn tới 600ha đất đó! Nếu không phải (Alibaba không sở hữu 600ha đất) thì tức là Như đang lừa đảo tiếp => Đề nghị BCA bắt Như luôn! Nếu lời Như nói là đúng thì đề nghị kê biên toàn bộ 600ha đó, bán đấu giá trả lại tiền cho nạn nhân.
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Họ đang tìm cách gây khó cho quá trình điều tra những kẻ cầm đầu đó bạn. Bạn không thấy khi Bộ Công An phát tin ra kêu gọi người dân cung cấp thông tin hôm qua (18/9) là ngay hôm nay (19/9) họ dùng chiêu này để kích động/ ngăn cản người dân đã đóng tiền cho họ không cung cấp thông tin cho Bộ Công An đó sao??
5 phản hồi
Lê Minh VN

Lê Minh VN

Lộng ngôn! Bộ công an nên bắt luôn những kẻ vu khống này. Họ đã quen nói dối rồi nên lộng ngôn còn những người mua đất thì mê muội khi nghe những lời hót véo von của đám cò lả này.
Hien

Hien

Đáng chú ý, bà Như còn đưa ra thông tin "có nhiều khách hàng được công an kêu lên ký khống vào tờ giấy trắng không có nội dung". Như vậy, phát ngôn của bà Như không hề đơn giản, một là, CA đã sai phạm nghiêm trọng về tố tụng, điều tra, hai là, nếu bà Như vu khống thì đúng Alibaba coi trời không bằng cái núm vung !
Hai

Hai

Chị này lại muốn lên siêu xe biển số xanh
cuong.spice

cuong.spice

vụ việc này trực tiếp bộ CA vào cuộc kg thể nói là vi phạm tố tụng ; điều tra .... còn hành vi livestream cũa em Như là cố khõa lấp ' trấn an người nhe dạ đả trót đưa tiền cho họ mà thôi ...chết đến đít mà vẩn còn ngoan cố - vu khống là tiêu chí của Alibaba . Hảy để mọi người kéo đến đòi tiền thì là biết ngay sự thật tồi tệ đến mức nào ...
4 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021

Tin tức mới nhất ngày 14.5.2021 gồm: Cả xã cùng săn chuột; Càng thương các y, bác sĩ, càng giận những kẻ ích kỷ...; Bắt 4 cán bộ Bệnh viện Tim Hà Nội tiếp tay “thổi giá” thiết bị y tế…