CSGT sẽ không phải đeo 'thẻ xanh' khi tuần tra, xử lý vi phạm

4 Thanh Niên Online
Tại dự thảo thông tư mới nhất về quy trình tuần tra kiểm soát của CSGT, Bộ Công an đã bỏ quy định CSGT phải có “thẻ xanh” mới được tuần tra kiểm soát và xử lý người vi phạm.
Bộ Công an cho rằng CSGT khi xử lý vi phạm không cần thiết đeo 2 bảng biển hiệu /// Ảnh Đào Ngọc Thạch Bộ Công an cho rằng CSGT khi xử lý vi phạm không cần thiết đeo 2 bảng biển hiệu - Ảnh Đào Ngọc Thạch
Bộ Công an cho rằng CSGT khi xử lý vi phạm không cần thiết đeo 2 bảng biển hiệu
Ảnh Đào Ngọc Thạch
Tại dự thảo này không còn quy định bắt buộc với cán bộ, chiến sĩ khi làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát phải đeo bảng hiệu (thẻ màu xanh có hình và số hiệu, cấp bậc). Thay vào đó, CSGT chỉ đeo số hiệu Công an nhân dân theo quy định của Bộ Công an.
Được biết, quy định CSGT phải đeo “thẻ xanh” được thể hiện tại Thông tư 45/2012 quy định về biển hiệu và Giấy chứng nhận Cảnh sát tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ và được thực hiện từ năm 2013, sau đó Thông tư 02/2016 thay thế nhưng vẫn kế thừa và thực thi cho đến nay.
Theo quy định hiện hành thì những cảnh sát đã qua tập huấn, sát hạch được cấp thẻ xanh mới được bố trí tuần tra kiểm soát và xử lý phương tiện vi phạm trên đường. Còn những cảnh sát chưa được cấp thẻ, khi chốt trực và chỉ huy giao thông tại các ngã tư, nếu phát hiện vi phạm vẫn có quyền được dừng xe, nhưng việc xử lý vi phạm được giao cho cấp trên.
Theo thượng tá Vũ Quang Thái, Trưởng phòng Hướng dẫn tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ, việc thay đổi nêu trên nhằm cụ thể hóa theo quy định của luật Công an Nhân dân 2018 vì luật này chỉ quy định công an nhân dân khi làm nhiệm vụ phải đeo số hiệu (có tên, mã số) mà không cần phải đeo các biển hiệu phụ có nội dung trùng lặp.
Thượng tá Thái cũng cho rằng, việc CSGT hiện nay làm nhiệm vụ phải đeo hai loại số hiệu và biển hiệu là không cần thiết. Mặt khác, cán bộ, chiến sĩ CSGT khi làm nhiệm vụ đã trải qua đào tạo, tập huấn và được cấp chứng chỉ và qua sát hạch.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai Anh

Mai Anh

CSGT đã """tập huấn""(phải "chạy thuốc cho quan lớn phải mạnh"mới được đưa qua làmtuần tra kiểm soát, kiếm tiền tươi!!"") tập huấn như thế nào đó là chuyện của các ông, điều người dân muốn biết là CSGT"tuần tra, đứng đường đó"có phải hàng "đểu"hay không để mà giám sát!!!
GSTS Vừ A Dềnh

GSTS Vừ A Dềnh

Vậy không đeo thẻ xanh thì làm sao phân biệt với Đồng chí " Tiếp thị Sữa" ?
Trương mùi

Trương mùi

Theo tôi bộ công an vẫn giữ nguyên quy định Csgt ra đường phải đeo thẻ xanh tức thẻ kiểm soát và thẻ xanh chứng minh người Csgt đó được phép ra đường dừng xe xử lý, còn nếu bỏ thể xanh thì rất khó phân biệt...
Nguyênc mạnh cuòng

Nguyênc mạnh cuòng

Vẫn phải giữ nguyên csgt đeo thẻ xanh vì đây là một giấy chứng thực cho việc nhân viên csgt đó đc đào tạo cơ bản và đủ điều kiện khi làm việc chuyên ngành csgt. Còn nếu bỏ thẻ xanh thì khi người dân cần kiểm chứng thì biết căn cứ vào đâu? Trong khi ngành này đầy những sự vụ lùm sùm thì bca nên chủ trương làm trong sạch đội ngũ hơn là giành những ưu ái cho công việc của ngành!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm