Cụ ông 74 tuổi người Cà Mau xét nghiệm 13 lần vẫn dương tính Covid-19

0 Thanh Niên Online
Một cụ ông 74 tuổi là bệnh nhân 1405, đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam đã qua xét nghiệm 13 lần nhưng vẫn cho kết quả dương tính với Covid-19.
Bệnh nhân bệnh nhân H.Th. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam /// ẢNH: NAM THỊNH Bệnh nhân bệnh nhân H.Th. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam - ẢNH: NAM THỊNH
Bệnh nhân bệnh nhân H.Th. đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam
ẢNH: NAM THỊNH

Ngày 22.1, một lãnh đạo Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam (đóng tại H.Núi Thành, Quảng Nam), cho biết sau gần một tháng rưỡi điều trị, bệnh nhân 1405 đã được xét nghiệm tới lần thứ 13 nhưng vẫn cho kết quả dương tính với Covid-19, dù người này không ho, sốt, khó thở.

“Bệnh viện đã sử dụng thuốc kháng virus Remdesivir (thuốc hiếm trong điều trị Covid-19) để điều trị cho bệnh nhân 1405 và đã có tiến triển tốt. Việc bệnh nhân vẫn dương tính với Covid-19, sau lần xét nghiệm thứ 13 có thể do sức đề kháng của bệnh nhân yếu”, vị lãnh đạo này nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, hiện bệnh nhân 1405 ăn uống và đi lại bình thường. Ngoài ra, tình trạng xuất huyết tiêu hóa, xơ gan ổn định, riêng tràn dịch màng phổi của bệnh nhân được kiểm soát.

Trước đó, ngày 6.12.2020, bệnh nhân H.Th. (74 tuổi, quê tỉnh Cà Mau) từ Mỹ nhập cảnh, thực hiện cách ly y tế tập trung tại Sư đoàn 315 (H.Núi Thành).

Trong thời gian thực hiện cách ly, bệnh nhân bất ngờ nôn ra máu tươi lượng nhiều và được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa T.Ư Quảng Nam.

Sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ đã điều trị, lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính Covid-19 vào ngày 13.12.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chung cư Hinode City quảng cáo bán hàng là cao cấp nhưng xây dựng sai phép, bị xử phạt 	  /// Ảnh: Lê Quân

Tự phong chung cư cao cấp để nâng giá

Bất chấp quy định phân hạng nhà chung cư khá rõ ràng, nhiều chủ đầu tư vẫn tự phong mác dự án cao cấp cho nhà ở chỉ đạt chuẩn hạng trung cấp, thậm chí bình dân để nâng giá bán, trục lợi.
CSGT TP.HCM trong một hoạt động tuần tra, kiểm soát 
an toàn giao thông  /// Ảnh: Vũ Phượng

Làm đúng thì ngại gì giám sát, kiểm tra ?

Nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng người dân cứ chấp hành đúng luật thì chẳng việc gì phải ôm tâm lý ngại chốt CSGT khi ra đường. Ngược lại, CSGT khi tuần tra kiểm soát làm đúng thì đâu ngại dân giám sát?