3 nghị sĩ dương tính với Covid- 19 sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol

0 Thanh Niên Online
Sau khi sơ tán cùng với các đồng nghiệp, bao gồm các thành viên đảng Cộng hòa không đeo khẩu trang để tránh đám đông bạo loạn Điện Capitol, đã có 3 nghị sĩ công bố kết quả dương tính với Covid- 19.
Nhiều ngày sau khi bị đe dọa bởi đám đông ủng hộ ông Trump tại Điện Capitol, các nghị sĩ phải đối mặt với đợt bùng phát Covid-19 tiếp theo.
Hiện tại đã có 3 nghị sĩ đảng Dân chủ công bố kết quả dương tính với Covid- 19 sau khi phải sơ tán hàng giờ cùng với các đồng nghiệp khác, bao gồm cả các thành viên đảng Cộng hòa không đeo khẩu trang để tránh đám đông cuồng nộ tấn công Điện Capitol hôm 6.1.
Vụ bạo loạn Quốc hội hôm 6.1 có khả năng là một sự kiện siêu lây nhiễm. Điều đó cho thấy rằng, đây cũng là một hậu quả đáng lo ngại khác.
Hạ nghị sĩ bang Illinois Brad Schneider, Hạ nghị sĩ thủ đô Washington Pramila Jayapal, và Hạ nghị sĩ bang New Jersey Bonnie Watson Coleman là ba nghị sĩ xác nhận dương tính với Covid- 19 sau vụ bạo loạn.
3 nghị sĩ dương tính với Covid- 19 sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol - ảnh 1

3 nghị sĩ được xác nhận dương tính với Covid- 19 sau vụ bạo loạn Điện Capitol.

Chụp màn hình trang ABC

Hạ sĩ Watson Coleman, 75 tuổi, người sống sót sau bệnh ung thư, cho biết bà đang chờ kết quả từ một cuộc kiểm tra toàn diện hơn sau khi kết quả xét nghiệm nhanh Covid- 19 của bà là dương tính.
Còn nghị sĩ Jayapal chia sẻ về diễn biến sơ tán tại Điện Capitol trên Twitter rằng "một số nghị sĩ Cộng hòa không chỉ tàn nhẫn từ chối đeo khẩu trang mà còn chế nhạo các đồng nghiệp và nhân viên mang khẩu trang đến cho họ," bà bổ sung. "Những người đó phải bị phạt và phải bị các viên chức duy trì trật tự đưa ra ngoài."
Hạ nghị sĩ Schneider đăng trên Twitter hôm 12.1 rằng, "Chúng ta không thể dung thứ cho các thành viên tham dự tụ tập tại phòng họp của Quốc hội mà không thực hiện điều tối thiểu để bảo vệ những người xung quanh họ."
Có ít nhất 6 nghị sĩ Cộng hòa đã từ chối đeo khẩu trang, theo CNN, cùng với đoạn băng và hình ảnh đăng trực tuyến.
Các quan chức y tế đã cảnh báo vụ bạo loạn có thể trở thành một sự kiện siêu lây nhiễm, không chỉ trong các nghị sĩ với nhau, mà còn trên toàn quốc vì những người ủng hộ ông Trump hầu như không đeo khẩu trang trong lúc gây náo loạn và khi từ thủ đô Washington trở về nhà.
Liên quan đến Covid- 19, tính đến ngày 11.1, đã có gần 9 triệu người Mỹ được tiêm chủng liều vắc xin Covid- 19 đầu tiên, ít hơn nhiều so với tổng số 25 triệu liều được chính phủ Mỹ phân phát cho các bang.
Việc tiêm chủng vắc xin vẫn chưa cho thấy kết quả rõ rệt nào khi trong tuần vừa qua, đại dịch Covid- 19 đã cướp đi trung bình khoảng 3.200 sinh mạng trên toàn nước Mỹ mỗi ngày.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Xem thêm