Cử tri bức xúc về các dự án BOT

0 Thanh Niên
Chiều 5.12, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Đoàn đại biểu QH đơn vị TP.Cần Thơ tiếp xúc cử tri tại H.Phong Điền.
Các cử tri đặt nhiều câu hỏi về dự án BOT chỉ sửa chữa nâng cấp, sau đó đặt trạm thu phí, thu giá phí khá cao khiến người dân bức xúc, điển hình là BOT Cai Lậy (Tiền Giang). Nhiều cử tri nông dân kiến nghị Chính phủ và QH cùng các ngành chức năng cần có cơ chế hỗ trợ vốn, cây giống, công nghệ để bà con mạnh dạn chuyển đổi phương thức sản xuất...
Trả lời các ý kiến của cử tri, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng dù đất nước gặp nhiều khó khăn về thiên tai, thời tiết, nhưng năm 2017, kinh tế - xã hội tiếp tục phát triển, chính sách an sinh xã hội được bảo đảm, quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tiếp tục giữ vững, ổn định. Về vấn đề BOT, Chủ tịch QH cho rằng chủ trương thu hút BOT lĩnh vực giao thông là đúng đắn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội và các lĩnh vực khác. Tuy nhiên, có một số dự án chưa đúng, Trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) có nhiều vấn đề cần xem xét, đánh giá lại. Về vấn đề cải cách chữ viết tiếng Việt gây xôn xao dư luận thời gian qua, Chủ tịch QH cho rằng đó chỉ là ý kiến của một số cá nhân, QH, Chính phủ không có chủ trương về vấn đề trên.
Chủ tịch QH cho biết tại ĐBSCL hiện có đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương (hơn 40 km) và đang đầu tư tiếp đoạn Trung Lương - Mỹ Thuận. Nhưng kế hoạch vốn trái phiếu chính phủ trên nguyên tắc đến năm 2020 sẽ thông tuyến cao tốc tới TP.Cần Thơ, trong đó có xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai bên cầu bằng nguồn vốn trái phiếu chính phủ, còn lại sẽ thực hiện bằng nguồn vốn khác. “Khi Chính phủ trình không có cầu Mỹ Thuận 2, nhưng khi ra Thường vụ QH và QH thì được yêu cầu thông tuyến cao tốc tới Cần Thơ và cả cầu Mỹ Thuận 2. Nhiều lần tiếp xúc cử tri TP.Cần Thơ, nghe nguyện vọng của bà con và nay việc này đã được ghi hẳn vào nghị quyết của QH. QH sẽ giám sát việc thực hiện nghị quyết này”, Chủ tịch QH nhấn mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm