Cử tri TP.HCM bức xúc vì sự mập mờ thông tin quy hoạch

8 Thanh Niên
Cử tri TP.HCM bày tỏ bức xúc thủ tục nhà đất còn nhiêu khê, sự mập mờ trong thông tin quy hoạch tạo cơ hội cho nhóm lợi ích hưởng lợi, khiến người dân mất đất, mất nhà.
Ngày 8.5, các đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.HCM; Phan Nguyễn Như Khuê, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, tiếp xúc cử tri Q.Thủ Đức.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri bày tỏ bức xúc thủ tục nhà đất còn nhiêu khê, sự mập mờ trong thông tin quy hoạch tạo cơ hội cho nhóm lợi ích hưởng lợi, khiến người dân mất đất, mất nhà. Chính điều này gây ra khiếu kiện từ phía người dân.
Bà Quyết Tâm khẳng định sẽ kiến nghị Quốc hội xem xét, điều chỉnh nhằm khắc phục những bất cập về thủ tục nhà đất, thông tin quy hoạch.
Đề cập vụ Công ty TNHH MTV Tân Thuận chuyển nhượng hơn 32 ha đất không qua đấu giá cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, bà Quyết Tâm khẳng định việc chuyển nhượng này là không đúng thẩm quyền, có nhiều vi phạm.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trung

trung

tôi ở phừơng Bình Chiểu quận Thủ Đức đất của tôi bị quy hoạch dự án hơn 12 năm nay,hết dự án này lại thay bằng dự án khác nhưng tới nay chẳng thấy động đậy gì đến,coi như là án treo để đó,tôi khẩn thiết đề nghị nếu đã quy hoạch thì phải nhanh chóng đền bù giải tỏa nếu không thì hủy bỏ ngay đừng làm khổ người dân
TNT

TNT

Làm giàu cho quan và đám cò đất. Chỉ tội cho dân nghèo cần chỗ để... thở!
Nguyễn thị trang

Nguyễn thị trang

Không chỉ ở Thành phố Hồ Chí Minh mà nhiều nơi cũng bức xúc. Như Đồng Nai, điển hình là xã Hiệp Hòa thành phố Biên Hòa. Quy hoạch thay đổi liên tục, ban đầu người dân còn biết nhưng qua hai ba lần thay đổi thì người dân mù tịt
ngọc

ngọc

quận Thủ Đức quy hoạch treo nhiều dự án rất nhiều năm khiến đời sống người dân rất bất an,khổ sở rất mong lãnh đạo thành phố quan tâm chỉ đạo để ổn định cuộc sống người dân
Huỳnh Văn Hiệp

Huỳnh Văn Hiệp

Phường 28 Bình Thạnh QUI HOẠCH HƠN 25 NĂM mà chưa thấy gí Con cháu 6 .7 đời sống trên mảnh đất của Tổ Tiên để lại ko cất nhà ở được MỚI LA.
CŨNG VÌ QUI HOẠCH
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng