Cứ vào mạng internet thì sẽ biết CSGT đang làm gì, ở đâu

4 Thanh Niên Online
Trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), cho biết tới đây sẽ công khai nhiều hoạt động của lực lượng lên website của lực lượng để người dân kiểm tra, giám sát.
CSGT sẽ công khai các kế hoạch hoạt động tuần tra, kiểm soát trên website của lực lượng /// Ảnh Đình Trường CSGT sẽ công khai các kế hoạch hoạt động tuần tra, kiểm soát trên website của lực lượng - Ảnh Đình Trường
CSGT sẽ công khai các kế hoạch hoạt động tuần tra, kiểm soát trên website của lực lượng
Ảnh Đình Trường
Trao đổi với báo chí ngày 3.7, trung tướng Vũ Đỗ Anh Dũng, Cục trưởng Cảnh sát giao thông (CSGT) Bộ Công an, cho biết Cục đang tổng hợp thông tin liên quan đến kế hoạch hoạt động, chuyên đề tuần tra, kiểm soát... của các đơn vị trực thuộc để công khai trên website của Cục tại địa chỉ http://www.csgt.vn.
"Người dân muốn biết CSGT ngày mai làm gì, ở đâu; xử phạt lỗi nào và tên, cấp bậc cảnh sát xử lý... chỉ cần lên mạng là sẽ có đầy đủ thông tin, qua đó tự mình giải đáp được thắc mắc cảnh sát đi làm nhiệm vụ có đúng kế hoạch hay không", ông Dũng nói.
Cục CSGT cũng cho biết, tới đây sẽ công bố toàn bộ các điểm, tuyến đường, ngã tư có hệ thống camera giám sát, xử phạt nguội... Những hoạt động này sẽ giúp người dân biết và để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật.
Liên quan đến việc công khai hoạt động của lực lượng CSGT, hôm 28.6, Bộ Công an đã công bố dự thảo Thông tư quy định về thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông để trưng cầu các ý kiến đóng góp trong vòng 2 tháng.
Thông tư này quy định về mục đích, nguyên tắc và nội dung thực hiện dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc công an nhân dân (CAND) phải công khai trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc nhân dân tham gia ý kiến và trách nhiệm tham gia vào hoạt động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; những việc nhân dân giám sát CAND trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông.
Theo dự thảo thông tư này, Bộ Công an đề xuất những hoạt động của công an phải công khai, gồm: tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính; đăng ký, cấp biển số xe; chỉ huy, điều khiển giao thông và giải quyết tai nạn giao thông.
Theo đó, cảnh sát phải công khai tên, địa chỉ, số điện thoại, số fax, số điện thoại đường dây nóng, địa chỉ thư điện tử của cơ quan công an có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính; tên, cấp bậc và chức vụ của cán bộ. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phải công khai tuyến đường, địa bàn, những phương tiện và lỗi sẽ bị kiểm soát, xử lý…
Tùy vào tính chất, hoạt động và nội dung phải công khai, cơ quan công an sẽ áp dụng các hình thức như đăng tải trên các trang thông tin điện tử của công an, niêm yết tại cơ quan, đăng công báo…
Trong dự thảo, nhân dân được giám sát công an trong chấp hành điều lệnh, thái độ, tác phong; cách xử lý có khách quan, đúng pháp luật hay không khi làm nhiệm vụ. Việc giám sát được thực hiện qua thông tin công khai của công an nhân dân và phản hồi qua các phương tiện thông tin đại chúng; thông qua tiếp xúc, giải quyết trực tiếp công việc với cán bộ, chiến sĩ công an.
Dự thảo thông tư này sẽ thay thế cho Thông tư 54 đã ban hành năm 2009.  

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
ba nhu

ba nhu

Câu hay nhất "giúp người dân biết và để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật." Mong sao tất cả vì giao thông an toàn tiện lợi, người tham gia giao thông và CSGT đều có trách nhiệm, bị chế tài nếu không đáp ứng yêu cầu đó, đặc biệt là giảm tối đa những "nghiệp vụ đặc biệt" ngoài chức năng của người CSGT. tránh CSGT thành CSHS..v...v...
Hoang son

Hoang son

Quá chuẩn. Như vậy sẽ chống được tiêu cực trong và sẽ tăng an toàn giao thông...
Trần Sơn

Trần Sơn

Nếu làm tốt được việc này thì tốt quá,chỉ sợ là... " đầu voi đuôi chuột "
BMW

BMW

Người Việt Nam chúng ta quan tâm đến việc chống chế lại sau khi vi phạm hơn là việc phải chấp hành đúng Luật để phòng tránh tai nạn giao thông.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô gái dân tộc Mông Mua Thị Chở /// Ảnh: NVCC

Cô gái dân tộc Mông và nỗi khát khao học tập

Bị buộc phải ở nhà nhưng vẫn quyết tâm đi học, liên tục là học sinh giỏi, đoạt giải cao trong nhiều kỳ thi cấp tỉnh... Đó là Mua Thị Chở, người dân tộc Mông ở xã biên giới Sủng Là (H.Đồng Văn, Hà Giang).
Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm (Q.2, TP.HCM) /// Ảnh: Độc Lập

Kiểm kê đất đai trên toàn quốc từ ngày 1.8

Ngày 15.7, tại hội nghị tập huấn kiểm kê, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019, Bộ TN-MT cho biết sẽ bắt đầu thực hiện việc này trên toàn quốc từ ngày 1.8 - 31.12, theo chỉ thị của Thủ tướng.
Sau nhiều tháng điều trị bệnh, lần đầu tiên cả gia đình chị Nguyễn Thị Liên được đoàn tụ /// T.Hằng

Hành trình kỳ diệu của mẹ con Bình An

Sự sống của người mẹ bị ung thư giai đoạn cuối rất mong manh, có thể ra đi bất cứ lúc nào nhưng vẫn cố gắng gượng sức lực ít ỏi cuối cùng để đón con chào đời.