Lăng kính bạn đọc:

Cùng góp quỹ vắc xin, mong cuộc sống sớm trở lại bình thường

M.Giao

M.Giao

(tổng hợp)

0 Thanh Niên
Rất nhiều bạn đọc Thanh Niên đã bày tỏ niềm vui và sự ủng hộ nhiệt tình đối với Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 ; đồng thời mong muốn mọi người cùng tích cực chung tay đóng góp để sớm đẩy lùi Covid-19.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa và trao giấy chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19  /// Ảnh: Nhật Bắc Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa và trao giấy chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 - Ảnh: Nhật Bắc
Thủ tướng Phạm Minh Chính tặng hoa và trao giấy chứng nhận cho các cá nhân, tổ chức đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19
Ảnh: Nhật Bắc
Như Thanh Niên đã đưa tin, phát biểu tại buổi lễ ra mắt Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 diễn ra tối 5.6 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính tái khẳng định: “Để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, Đảng và Nhà nước thực hiện mục tiêu sớm tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân nhằm đạt được sự miễn nhiễm cộng đồng, và việc này cần duy trì hằng năm. Tiêm vắc xin là giải pháp căn cơ, lâu dài, mang tính quyết định và có tính chiến lược để thoát khỏi đại dịch Covid-19”. Thủ tướng đã xúc động kêu gọi sự chung tay, góp sức bằng tấm lòng, trái tim của cả cộng đồng xã hội để hình thành nên “quỹ của sự nhân ái đoàn kết, trái tim kết nối”..., góp phần tạo nên Việt Nam chiến thắng, để nhân dân được sống trong ngôi nhà lớn an toàn, thịnh vượng.
Tại buổi ra mắt, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng, các phó thủ tướng cùng đại diện Bộ Tài chính, Bộ Y tế... đã trực tiếp đón nhận sự đóng góp của các cá nhân, tổ chức, cũng như tặng kỷ niệm chương cho đại diện các tầng lớp nhân dân, đại diện các doanh nghiệp.

Quỹ vắc xin Covid-19 nhận hàng ngàn tỉ đồng trong ngày đầu ra mắt

“Khoe” nhau tin nhắn đóng góp

“Hôm qua tới giờ có mấy người bạn nhắn tin “khoe” cái ảnh tin nhắn ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, thật là vui. Thấy ai cũng phấn khởi”, bạn đọc (BĐ) Thiên Phú “khoe”. Đây cũng là niềm vui và là cái “khoe” dễ thương giữa những người bạn với nhau, để cùng động viên nhau tích cực ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19. BĐ Nam Phi cũng cho biết: “Mấy bạn tôi cũng “khoe” vậy. Mong niềm vui này lan tỏa khắp nơi. Nếu mọi người cùng chung tay vì quỹ vắc xin thì sẽ sớm đẩy lùi được dịch Covid-19, cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường”.
Khi Tổ quốc cần, có tất cả người dân Việt Nam trong và ngoài nước đồng lòng hưởng ứng. “Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết. Thành công, Thành công, Đại thành công”, đó là lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy.  

Vanmai

Tôi không có nhiều tiền, thu nhập cũng bị giảm do dịch bệnh, nhưng cũng nhắn được cái tin “Covid 100K”. Ít mà thấy lòng vui. Cuối tháng này có lương lại góp tiếp.    

Ðăng

Rất mong quỹ sớm đủ tiền, và vắc xin cũng sớm về, mọi người sẽ được tiếp cận vắc xin nhanh chóng để đẩy lùi dịch bệnh.    

Quốc Hạnh

BĐ Diễm Quỳnh kể chuyện nhà: “Hôm qua thằng nhỏ ở nhà nói mẹ nạp cho điện thoại của con 100K đi, tôi hỏi làm gì, nó thầm thì “bí mật”. Thì ra “bí mật” của nó là ủng hộ cho quỹ vắc xin. Tôi biết được lòng vui lắm, nhưng vờ như không biết bí mật của con, vậy mới vui”. Cùng tâm trạng, BĐ Nghĩa Hòa chia sẻ: “Trẻ em nào cũng có “bí mật” như vậy thì cha mẹ nào không vui. Rất mong mọi người cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh, ai cũng có vắc xin, lúc đó niềm vui thật trọn vẹn”.

Sáng 7.6: Thêm 44 ca mắc Covid-19 trong nước tại TP.HCM và 3 tỉnh khác

Tin tưởng sớm đẩy lùi Covid-19

Nói về việc ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19, BĐ Kim Xuyến vui vẻ: “Mục đích cao nhất của quỹ này là góp phần cùng nhà nước đưa vắc xin về Việt Nam, nghiên cứu và sản xuất vắc xin của Việt Nam để phòng dịch bệnh Covid-19 cho toàn dân. Mục đích như vậy thì ủng hộ hết mình. Mọi người ơi, chung tay đẩy lùi Cô Vy nhé”. Cùng quan điểm, BĐ Trung Võ viết: “Rất tâm đắc với ý kiến của Thủ tướng Phạm Minh Chính là: các cơ quan quản lý quỹ phải một mặt tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân đóng góp được dễ dàng; mặt khác là việc quản lý quỹ phải công khai, minh bạch, đúng mục đích, đúng pháp luật và hiệu quả. Được như vậy mọi người chắc chắn sẽ đồng lòng, nhiệt tình ủng hộ, dịch bệnh sẽ sớm bị đẩy lùi”.
Trong khi đó, BĐ Sinh phấn khởi cho biết: “Mọi người đều có vắc xin phòng dịch Covid-19, cứ nghĩ đến đó là thấy mọi đóng góp đều rất quý báu. Giống như xây cái nhà, mỗi người một viên gạch thì sẽ sớm xây được thôi. Chắc chắn Việt Nam mình sẽ thắng đẹp Covid-19, bởi mọi người cùng chung tay góp sức!”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm