Cựu giám đốc ngân hàng 78 tuổi dâm ô trẻ em được giảm án: Kiến nghị kháng nghị giám đốc thẩm

9 Thanh Niên Online
Viện KSND cấp cao chỉ đạo rút hồ sơ vụ án dâm ô ở Vũng Tàu liên quan đến bị cáo Nguyễn Khắc Thủy để xem xét trên cơ sở kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
Đo huyết áp cho bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm, ngày 11.5 /// Ảnh: Nguyễn Long Đo huyết áp cho bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm, ngày 11.5 - Ảnh: Nguyễn Long
Đo huyết áp cho bị cáo Thủy tại phiên tòa phúc thẩm, ngày 11.5
Ảnh: Nguyễn Long
Chiều 14.5, Viện Trưởng Viện KSND cấp cao tại TP.HCM Nguyễn Đình Trung cho biết đã nhận được văn bản kiến nghị kháng nghị giám đốc thẩm của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đối với bản án tuyên bị cáo Nguyễn Khắc Thủy (78 tuổi) 18 tháng tù treo về tội "dâm ô trẻ em". 
Ông Trung cho biết sau khi đọc bản kiến nghị của VKS cấp dưới, Viện KSND cấp cao đã chỉ đạo rút hồ sơ vụ án lên để xem xét trên cơ sở kháng nghị toàn bộ bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
Theo Viện KSND cấp cao tại TP. HCM, dựa vào nội dung kiến nghị giám đốc thẩm của Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu thì bản án của TAND cùng cấp xử phạt bị cáo Nguyễn Khắc Thủy 18 tháng tù treo là quá nhẹ; không có tính nghiêm minh; áp dụng các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo Thủy không phù hợp dẫn đến bức xúc trong dư luận. 
Từ đó, Viện KSND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu khẳng định bản án cấp sơ thẩm tuyên bị cáo Thủy 3 năm tù là đúng người, đúng tội.  
Trước đó, ngày 11.5, TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu xử phúc thẩm, giảm hình phạt cho bị cáo Nguyễn Khắc Thủy từ 3 năm tù xuống còn 18 tháng tù treo. Lý do giảm nhẹ hình phạt, theo tòa phúc thẩm đã áp dụng tình tiết giảm nhẹ, cho rằng bị cáo Thủy là người già, Đảng viên, bị bệnh huyết áp, rối loạn thần kinh. 
Bị cáo Thủy bị xét xử về hành vi dâm ô với trẻ em xảy ra tại chung cư Lakeside (TP.Vũng Tàu).

Bình luận 9

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Lananh

Lananh

Rất mong Viện KSND cấp cao nhanh chóng kháng nghị
Võ Thành Trọng

Võ Thành Trọng

Tại sao lại mang tư cách đảng viên ra làm tình tiết giảm nhẹ ở đây? Các vị có nghĩ đến hậu quả mà các bé phải chịu trong đời mình không?
Thanh Tâm

Thanh Tâm

là đang viên càng cần phải xử lý tăng nặng chứ?
Dân Thường

Dân Thường

Hãy làm dân tin tưởng vào luật pháp Việt Nam hơn bằng cách xử đúng người đúng tội và giảm án hợp tình hợp lý. Không thể vì cá nhân nào đó mà thiên vị gây bức xúc mạnh cho cộng đồng. Đã là Đảng viên phải biết cư xử thế nào, đây không chỉ bôi xấu là còn ảnh hưởng mạnh mẽ với Đảng vì không lẽ cứ Đảng viên là được giảm án sao. Vua có tội cũng phải xử như dân. Mong luật pháp Việt Nam xem xét lại
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Cán bộ đảng viên biết rõ luật pháp mà vi phạm thì cần phải xử phạt thật nặng,nặng hơn người dân không hiểu luật pháp,chứ không thể nói rằng,vì " có công trạng và là đảng viên" là có tình tiết giảm nhẹ,nói như kiểu của các vị" quan toà" của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu,tuyên án trong vụ này thì không ai chấp nhận và không mang tính" bình đẳng"./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công an kiểm tra cabin container tìm ma túy và công cụ hỗ trợ /// Ảnh: Công Nguyên

Phát hiện nhiều tài xế dương tính ma túy

Sáng 23.1, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TP.HCM phối hợp Công an Q.2 và Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, kiểm tra ma túy đối với tất cả tài xế container ra vào cảng Cát Lái.