Cứu hộ sạt lở đất, một trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị vùi lấp

4 Thanh Niên Online
Sáng nay, 4.8, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đã tìm thấy thi thể Trưởng công an xã Nhi Sơn (huyện Mường Lát) bị vùi lấp trong đống đất đá.
Thi thể Trưởng công an xã Nhi Sơn bị bùi lấp trong đống đất đá /// Ảnh do Công an huyện Mường Lát cung cấp Thi thể Trưởng công an xã Nhi Sơn bị bùi lấp trong đống đất đá - Ảnh do Công an huyện Mường Lát cung cấp
Thi thể Trưởng công an xã Nhi Sơn bị bùi lấp trong đống đất đá
Ảnh do Công an huyện Mường Lát cung cấp
Thông tin từ Công an huyện Mường Lát cho biết, trong quá trình tham gia ứng cứu các sự cố sạt lở đất trên địa bàn do ảnh hưởng của cơn bão số 3, anh Thao Văn Súa (33 tuổi, ngụ tại bản Pá Hộc, xã Nhi Sơn, Trưởng công an xã Nhi Sơn) đã bị tử vong, do bị đất đá sạt lở vùi lấp.
Trước đó, tối 3.8, anh Súa đi nắm tình hình mưa lũ tại một số gia đình trong bản để tổ chức di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn. Khi đến khu vực Trường tiểu học xã Nhi Sơn cũng là lúc khu vực này bất ngờ xảy ra sạt lở, đất đá từ trên núi đổ ập xuống, vùi lấp anh Súa.
Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ của huyện Mường Lát đã có mặt tại hiện trường đào bới đất đá để cứu anh Súa nhưng bất thành. Đến sáng nay, 4.8, lực lượng cứu hộ mới tìm thấy thi thể anh Súa bị vùi trong đất, đá.
Cứu hộ sạt lở đất, một trưởng công an xã ở Thanh Hóa bị vùi lấp - ảnh 1

Mua lớn đang gây lũ quét và sạt lở đất trên địa bàn Mường Lát

Ảnh Phúc Ngư

Cũng theo thông tin từ Công an huyện Mường Lát, cuộc sống của gia đình anh Súa hết sức khó khăn. Vợ chồng anh có 3 con đang còn nhỏ, cuộc sống dựa chủ yếu vào tiền lương công an xã của anh Súa.
Hiện, Công an huyện Mường Lát đang phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tổ chức mai táng cho anh Súa, đồng thời tiến hành làm các thủ tục chính sách cho gia đình anh.
Theo thông tin từ UBND huyện Mường Lát, do ảnh hưởng của bão số 3, những ngày qua, trên địa bàn huyện Mường Lát đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gây ngập lụt và sạt lở tại 20 điểm trên địa bàn. Tuyến quốc lộ 15C nối Mường Lát với miền xuôi đang bị chia cắt, khiến huyện biên giới này bị cô lập với miền xuôi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Tinh thần phục vụ giúp đỡ cho dân của anh SÚA đáng được Nhân Rộng ra toàn quốc,học tập và làm theo. Không quản ngại nguy hiểm mà để giúp đỡ cho người dân trong thiên tai,để rồi phải Hy Sinh như anh SÚA,thì đúng là người Cán Bộ Vì Dân. Đề nghị chính phủ chứng nhận anh SÚA là " LIỆT SỸ". Xin chia buồn cùng gia quyến và chính quyền địa phuong xã Nhi Sơn,huyện Mường Lát,tỉnh THANH HOÁ, Đã đào tạo người Cán Bộ quá tuyệt vời./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
Hùng

Hùng

Xin chia buồn
Kien

Kien

Chia buồn cùng gia đình anh, tổ quốc và nhân dân mãi ghi ơn các anh
Võ Thành

Võ Thành

Từ Cà Mau xa xôi xin gởi lời chia buồn cùng toàn thể gia đình. Cầu mong hương hồn anh âm siêu dương thới, yên nghỉ mát mẻ nơi chín suối. Anh là tấm gương hết lòng vì dân, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân. Xin ghi tạc tấm lòng và học tập và noi theo gương anh người chiến sỹ tận tụy, hết lòng vì nhân dân !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm