Cứu ngư dân bị sóng đánh lật thuyền thúng, trôi dạt 2 ngày trên biển

0 Thanh Niên Online
Ngư dân Danh Khuol đang câu mực thì bị sóng lớn đánh lật thuyền thúng, trôi dạt 2 ngày trên biển. 
Lực lượng cứu nạn sơ cứu cho anh Danh Khuol /// Ảnh: Nguyễn Chung Lực lượng cứu nạn sơ cứu cho anh Danh Khuol - Ảnh: Nguyễn Chung
Lực lượng cứu nạn sơ cứu cho anh Danh Khuol
Ảnh: Nguyễn Chung
Rạng sáng 16.4, tàu SAR27-01 của Trung tâm phối hợp, tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa ngư dân Danh Khuol (27 tuổi, người dân tộc Khmer; ngụ xã Đông Yên, H.An Biên, Kiên Giang) về đến cảng Nha Trang (Khánh Hòa) an toàn.
Theo Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam, hồi 10 giờ ngày 15.4, Trung tâm nhận được thông tin từ một tàu hàng nước ngoài cho biết tàu đang hành trình đi Nhật Bản thì phát hiện, cứu vớt được một ngư dân người Việt Nam tại vùng biển cách bờ biển Nha Trang 299 hải lý về hướng đông nam.
Khi được tàu hàng cứu vớt, sức khỏe anh Danh Khuol rất yếu. Anh này bị tthương ở chân trái dẫn đến máu chảy nhiều, phần vai và gáy bên phải bị trầy xước, đau đầu, chóng mặt, khó thở, tinh thần hoảng loạn.
Ngay sau khi nhận được tin báo từ thuyền trưởng tàu hàng, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã trao đổi, hướng dẫn thuyền viên trên tàu hàng sơ cấp cứu ban đầu cho anh Danh Khuol nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, đồng thời tàu SAR27-01 đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường cứu nạn.
Đến 22 giờ 15 ngày 15.4, tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu hàng, thực hiện các biện pháp cấp cứu, sau đó đưa anh Danh Khuol về đến Nha Trang, chuyển đến bệnh viện chữa trị.
Sau khi được cứu, anh Danh Khuol cho biết trước đó làm việc trên một tàu cá (không nhớ rõ số hiệu tàu). Ngày 13.4, khi anh Danh Khuol đang câu mực trên thuyền thúng thì gặp sóng to gió lớn, thuyền thúng của anh bị trôi dạt, mất liên lạc với tàu mẹ. Anh bị sóng đánh mạnh, lật thuyền thúng.
May mắn trước đó anh có mặc áo phao và đem theo nước nên cầm cự được trên mặt biển. Đến ngày 15.4, anh Danh Khuol mới được tàu hàng phát hiện, cứu vớt.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm