Cứu ngư dân bị tai biến khi đang đánh bắt trên biển

0 Thanh Niên Online
Trưa 17.6, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa ngư dân bị tai biến dẫn đến liệt nửa người, ói mửa, đi cầu ra máu về đến cảng Nha Trang, chuyển đến bệnh viện chữa trị kịp thời. 
Ngư dân Đỗ Văn Thành được đưa vào bờ chuyển đến bệnh viện chữa trị  /// Ảnh: Nguyễn Chung Ngư dân Đỗ Văn Thành được đưa vào bờ chuyển đến bệnh viện chữa trị - Ảnh: Nguyễn Chung
Ngư dân Đỗ Văn Thành được đưa vào bờ chuyển đến bệnh viện chữa trị
Ảnh: Nguyễn Chung

Khoảng 9 giờ ngày 16.6, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp trên tàu QNa 95005 TS do ông Nguyễn Văn Hùng (trú Quảng Nam làm thuyền trưởng) có ngư dân Đỗ Văn Thành (48 tuổi, trú H.Thăng Bình, Quảng Nam) bị tai biến dẫn đến liệt nửa người bên trái, nhịp thở yếu, không ăn uống được, ói mửa, đi cầu ra máu. 

Lúc nhận được tin báo, tàu QNa 95005 TS đang đánh bắt cách Nha Trang 186 hải lý về hướng đông nam. Trên tàu thiếu các thiết bị y tế hỗ trợ, trong khi ngư dân Đỗ Văn Thành đang trong tình trạng nguy kịch nên đề nghị được hỗ trợ khẩn cấp.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam đã kết nối với Trung tâm cấp cứu y tế 115 Khánh Hòa để hướng dẫn sơ cấp cứu ban đầu với các biện pháp nhẳm đảm bảo an toàn tính mạng cho ngư dân.

Sau đó, Trung tâm đã quyết định điều động tàu SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang lên đường đến hiện trường để cứu nạn.

Đến 23 giờ 15 phút ngày 16.6, tàu SAR27-01 mới tiếp cận được tàu cá QNa 95005 TS và tiến hành các biện pháp cứu nạn.

Đến 13 giờ ngày 17.6, tàu SAR27-01 đã đưa thuyền viên Đỗ Văn Thành về đến Cảng Nha Trang và đưa đi chữa trị kịp thời.  

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm