Cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn tiếp tục xin chuyển công tác

11 Thanh Niên Online
Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, người “nâng đỡ không trong sáng” nữ nhân viên khi còn công tác ở Sở Xây dựng Thanh Hóa, vừa tiếp tục có đơn xin chuyển công tác.
Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa /// Ảnh Ái Châu Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Ảnh Ái Châu
Ông Ngô Văn Tuấn, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa
Ảnh Ái Châu
Tối 26.12, một nguồn tin của Thanh Niên xác nhận, ông Ngô Văn Tuấn, Tổ trưởng tổ giúp việc của Ban chỉ đạo quy hoạch xây dựng phát triển đô thị - nhà ở (thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa) vừa có đơn gửi UBND tỉnh Thanh Hóa bày tỏ nguyện vọng được chuyển sang công tác ở đơn vị khác.
Cụ thể, ông Tuấn xin chuyển công tác sang Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng – công nghiệp Thanh Hóa (trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa), với vị trí mong muốn là Phó giám đốc ban này. Vị trí mà ông Tuấn mong muốn được chuyển đến tương đương phó giám đốc cấp Sở.
Nguồn tin cũng cho hay, mặc dù đã nhận được đơn của ông Tuấn, nhưng cho đến ngày 26.12 UBND tỉnh Thanh Hóa vẫn chưa họp xem xét, hoặc đưa ra hướng giải quyết đơn của ông Tuấn.
Như vậy, kể từ khi bị Thủ tướng Chính phủ cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (1.2018) do dính nhiều sai phạm nghiêm trọng khi còn làm Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã 2 lần có đơn xin chuyển công tác đến các đơn vị thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa.
Trước đó, cuối tháng 3.2019, ông Tuấn có đơn xin chuyển công tác sang Sở Xây dựng Thanh Hóa, sau đó đã được Sở này làm quy trình bổ nhiệm làm Chánh văn phòng Sở từ ngày 29.3. Nhưng chỉ 5 ngày sau, chính ông Tuấn lại có đơn xin thôi làm Chánh văn phòng Sở Xây dựng Thanh Hóa, với nguyên nhân “do sức ép của dư luận quá lớn”.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ông Ngô Văn Tuấn là người đã mắc nhiều vi phạm nghiêm trọng từ khi còn làm lãnh đạo Sở Xây dựng Thanh Hóa.
Cụ thể, từ tháng 10.2010 - 11.2015, khi là Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ông Tuấn đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ... Trong đó, nghiêm trọng nhất là ông Tuấn đã ưu ái, "nâng đỡ không trong sáng", thăng chức cho bà Trần Vũ Quỳnh Anh, vi phạm các quy định của Đảng và Nhà nước.
Từ những vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng kể trên, ngày 17.12.2017, Ban Bí thư đã kỷ luật cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Ngô Văn Tuấn. Tiếp đó, ngày 18.1.2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký quyết định cách chức Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa (nhiệm kỳ 2016 - 2021) đối với ông Ngô Văn Tuấn.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyen hoang nam

nguyen hoang nam

Hài kịch Xuân Canh Tý 2020
Đoàn Trọng Thủy

Đoàn Trọng Thủy

Vẫn còn là công chức ư?!!! Hài
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Vô liêm, bất chính
Bạn đọc

Bạn đọc

Cán bộ vi phạm thì không được xem xét thăng tiến cảm thấy không hoàn thành thì xin nghỉ
Hồ Văn Hưởng

Hồ Văn Hưởng

Vẫn "đòi hỏi" chức vụ tương đương kìa?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm