Cựu Phó tổng giám OceanBank Trần Thanh Quang: 'Đổ cho tôi thì mới nhẹ tội cho họ'

0 Thanh Niên Online
Trả lời Hội đồng xét xử, ông Trần Thanh Quang, cựu Phó tổng giám đốc OceanBank, cho rằng mình không liên quan đến việc chi lãi ngoài như lời khai các bị cáo trong vụ án.
Ông Trần Thanh Quang (đứng) khai trước tòa chiều 2.5 /// Ảnh Thái Sơn Ông Trần Thanh Quang (đứng) khai trước tòa chiều 2.5 - Ảnh Thái Sơn
Ông Trần Thanh Quang (đứng) khai trước tòa chiều 2.5
Ảnh Thái Sơn
Chiều 2.5, Hội đồng xét xử (HĐXX) tòa phúc thẩm đã triệu tập ông Trần Thanh Quang, cựu Phó tổng giám đốc Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (OceanBank), nhằm làm rõ lời khai của một số bị cáo trong vụ án Hà Văn Thắm và các đồng phạm trong đại án tại OceanBank.
Trả lời HĐXX, ông Quang cho biết, ông làm việc tại OceanBank từ tháng 2.2008 với vai trò giám đốc khối công nghệ thông tin, đến năm 2009 được phân công làm phó tổng giám đốc OceanBank. Từ tháng 8.2012, ông Quang được giao nhiệm vụ điều phối 3 khối: công nghệ thông tin, khách hàng cá nhân và marketing.
Theo ông Quang, việc OceanBank chi lãi suất vượt trần diễn ra từ năm 2009 nên ông không liên quan. Mặt khác, 3 khối nghiệp vụ nêu trên ông là người phụ trách nhưng chỉ đạo là tổng giám đốc hoặc chủ tịch HĐQT. Không có khối nào có nghiệp vụ liên quan đến chi trả lãi ngoài cho khách hàng.
Do vậy, ông Quang bác bỏ lời khai của các bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba, cựu Giám đốc khối ngân hàng bán lẻ; Đỗ Đại Khôi Trang, cựu Giám đốc khối khách hàng cá nhân; Vũ Thị Thuỳ Dương, cựu Giám đốc khối kế toán và giao dịch trong nước của OceanBank, về việc nhận chỉ đạo trực tiếp từ ông để chi lãi ngoài.
“Không phải đến phiên tòa này các chị ấy mới nói ra việc đó. Tại cơ quan điều tra, nhất là chị Trang nói ra những câu chuyện không đúng sự thật. Những việc chị Trang khai tôi đã mất rất nhiều thời gian làm việc với cơ quan điều tra”, ông Quang giãi bày.
Chủ tọa phiên tòa hỏi: "Giữa anh và chị Trang, chị Thu Ba có mâu thuẫn cá nhân không?". “Tôi không rõ. Tôi cũng không để tâm tìm hiểu nhưng tôi nghĩ nếu các chị ấy kéo thêm một cấp quản lý vào thì tội của các chị ấy sẽ nhẹ đi”, ông Quang trả lời.
Trước diễn biến này, HĐXX đã cho đối chất với bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang thì bị cáo này khẳng định: “Sự thật chỉ có một, bị cáo chưa bao giờ thay đổi lời khai”.
Trả lời luật sư về việc một số email giữa ông Quang và các bị cáo trong vụ án có tính chất chỉ đạo, đồng thời nhắc đến một số cụm từ “huy động”, ông Quang cho rằng đây chỉ là hướng dẫn về nghiệp vụ công nghệ thông tin mà ông là người phụ trách.
Khi được HĐXX xét xử hỏi quan điểm về trường hợp ông Quang, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân nói sẽ thể hiện quan điểm trong phần tranh tụng sau cùng (sau khi kết thúc phần thể hiện quan điểm của các bị cáo còn lại và các luật sư). Quan điểm này đã được HĐXX nhất trí và yêu cầu ông Quang có mặt trong suốt thời gian diễn ra phiên tòa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm