Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh đề nghị không công bố bản án lên trang tòa án

1 Thanh Niên Online
Trong phần công bố quyền và nghĩa vụ các bị cáo tại phiên tòa sáng nay, 12.11, bị cáo Phan Văn Vĩnh đề nghị HĐXX không công bố bản án đối với mình lên cổng thông tin điện tử của tòa án.
Trước tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh đề nghị không công khai bản án đối với mình lên trang thông tin điện tử của tòa án /// Ảnh chụp qua màn hình Trước tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh đề nghị không công khai bản án đối với mình lên trang thông tin điện tử của tòa án - Ảnh chụp qua màn hình
Trước tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh đề nghị không công khai bản án đối với mình lên trang thông tin điện tử của tòa án
Ảnh chụp qua màn hình
[VIDEO] Lời khai đầu tiên của Phan Văn Vĩnh trong phiên xử đường dây đánh bạc ngàn tỉ
Trong phiên xét xử 92 bị cáo vụ án Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền, sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm dụng tài sản xảy ra tại Phú Thọ và các tỉnh, thành khác sáng nay, 12.11, HĐXX đã dành phần lớn thời gian để thẩm tra căn cước, lý lịch các bị cáo và người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.
Cuối buổi sáng, tại phần công bố quyền và nghĩa vụ các bị cáo tại phiên tòa, bị cáo Phan Văn Vĩnh đề nghị HĐXX không công bố bản án đối với mình lên cổng thông tin điện tử của tòa án. Đề nghị này ngay sau đó đã được chủ tọa phiên tòa chấp nhận.
Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang, bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh, cũng đề nghị HĐXX cho phép bị cáo được ngồi trong quá trình diễn ra phiên tòa, trừ những lúc phải lên bục khai báo.
Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh đề nghị không công bố bản án lên trang tòa án - ảnh 1
Các bị cáo trong đường dây đánh bạc ngàn tỉ hầu tòa sáng nay
Ảnh chụp qua màn hình
[VIDEO] An ninh thắt chắt tại phiên xử Phan Văn Vĩnh và đường dây đánh bạc ngàn tỉ
Theo luật sư Trang, ông Vĩnh hiện sức khỏe yếu, vừa mới xuất viện. Ngoài ra, luật sư cũng cho rằng, ông Vĩnh là người vi phạm pháp luật nhưng từng giữ các chức vụ quan trọng do nhà nước giao phó, nên đề nghị HĐXX lưu ý các cơ quan báo chí truyền thông tuân thủ luật Báo chí, tránh sử dụng ngôn ngữ để các thế lực thù địch kích động.
Đề nghị này sau đó được chủ tọa phiên tòa nêu rõ, bị cáo Phan Văn Vĩnh bình đẳng như các bị cáo khác trong vụ án. Việc phóng viên báo chí tác nghiệp tại tòa sẽ tuân thủ theo luật Báo chí.
Tại phiên tòa này, ông Phan Văn Vĩnh, cựu trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), bị truy tố về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.
Mặc dù bị truy tố về một tội danh độc lập, nhưng bị cáo Phan Văn Vĩnh có vai trò đặc biệt quan trong trong vụ án Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; mua bán trái phép hóa đơn, rửa tiền; sử dụng mạng internet thực hiện hành vi chiếm dụng tài sản.
Cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ xác định, bị cáo Phan Văn Vĩnh là người có chức vụ, quyền hạn với đầy đủ công cụ phương tiện, lực lượng, được nhà nước giao để thực hiện việc phòng ngừa, trấn áp, có ý nghĩa quyết định việc sống còn, nhưng không những không thực hiện đúng chức trách nhiệm vụ của mình khi game bài do Nguyễn Văn Dương và đồng phạm vận hành, mà còn để tồn tại, phát triển, gây hậu quả nghiêm trọng cho xã hội.
Cơ quan tố tụng tỉnh Phú Thọ nhận định, các bị cáo Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa, cựu thiếu tướng, cựu Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50), có dấu hiệu “bảo kê”, nhận hối lộ, trong đó, Phan Văn Vĩnh là người chỉ huy, còn Nguyễn Thanh Hóa là người thực hành tích cực. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần đức trung

Trần đức trung

Trước pháp luật mọi người đều bình đẳng như nhau, có chức có quyền mà phạm tội phải xử nặng và công khai để làm gương cho những kẻ khác...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm