Đà Nẵng: 2 người chung 1 nhà dương tính với Covid-19

0 Thanh Niên Online
Ngày 6.5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng chính thức thông tin về 2 ca dương tính với Covid-19 vừa phát hiện, nâng số ca dương tính phát hiện trong ngày tại địa phương lên 3 trường hợp.
Khẩn cấp xét nghiệm truy vết các trường hợp có liên quan /// Ảnh: A.Q Khẩn cấp xét nghiệm truy vết các trường hợp có liên quan - Ảnh: A.Q
Khẩn cấp xét nghiệm truy vết các trường hợp có liên quan
Ảnh: A.Q
Cụ thể, bệnh nhân (BN) thứ nhất là N.V.T (61 tuổi, ngụ đường Đống Đa, P.Thuận Phước, Q. Hải Châu, Đà Nẵng, sát bar New Phương Đông), làm nghề giám sát công trình. Ngày 30.4, BN mệt mỏi, có triệu chứng sốt nhẹ. Từ 2 - 4.5, BN thấy mệt nhiều, mỏi cơ, sốt nhưng uống thuốc hạ sốt không giảm, ăn không ngon miệng. Ngày 5.5 sốt cao, nhức mỏi toàn thân, khó thở... nên đến Bệnh viện (BV) Phổi Đà Nẵng để khám và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả ngày 6.5 cho thấy BN dương tính với Covid-19.
Trước đó, BN sống cùng vợ là V.T.N.H, con gái N.T.N.N; chị vợ V.T.H.Đ và cháu gái tên N. Từ 16 - 26.4, BN chỉ ở nhà, tập thể dục và chăm sóc cây, sau đó đến công trình Hòa Sơn (sau trại giam Hòa Sơn) để giám sát, không đến nơi nào khác. Từ 27.29.4, BN đi xe máy đến giám sát công trình ở Hòa Sơn và trên đường đi không ghé địa điểm nào.
Ngày 30.4, BN đến mua thuốc tại quầy thuốc tây M.H ở đường Nguyễn Du (Đà Nẵng), đứng cách xa và có mang khẩu trang. Tối ngày 1.5, BN mua thuốc cảm tại quầy thuốc tây M.H nói trên.
Lúc 9 giờ ngày 2.5, BN cùng gia đình (vợ, con gái, chị vợ, cháu gái) về quê ở P.Hòa Hải (Q.Ngũ Hành Sơn) tổ chức ăn uống với gia đình em trai, gia đình em vợ và 7 người khác. Đến 13 giờ, BN cùng gia đình trở về nhà. Sau đó BN ở nhà trong 2 ngày 3 - 4.5. Ngày 5.5 đến BV Phổi xét nghiệm và 6.5 kết quả dương tính với Covid-19. BN hiện được cách ly, điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.

Phong tỏa khu vực dân cư lân cận bar New Phương Đông ở Đà Nẵng

Chị vợ cũng dương tính, ngụ cùng địa chỉ

Trường hợp thứ 2 là BN V.T.H.Đ (56 tuổi, ngụ đường Đống Đa, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, Đà Nẵng), là chị vợ của BN N.V.T.
BN Đ khỏe mạnh và hoàn toàn không có triệu chứng. Sáng 6.5, sau khi xác định là F1 của BN N.V.T, nên được được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến BV Phổi Đà Nẵng, lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính với Covid-19.
Trước đó từ 20 - 29.4: từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30, BN đi chợ Đống Đa và về nhà. Ngày 30.4 và 1.5, BN ở nhà. Ngày 2.5 BN theo gia đình về Hòa Hải. Ngày 3.5, từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30 BN đi chợ Đống Đa, sau đó về nhà. Ngày 4.5, lúc 7 giờ 30, BN đi chợ Đống Đa mua rau. Ngày 5.5, BN đi chợ mua tôm, ở phía ngoài chợ Đống Đa sau đó về nhà.
Lúc 1 giờ 30 sáng ngày 6.5, BN được Trung tâm Y tế Hải Châu cho xe cấp cứu chuyển đến BV Phổi Đà Nẵng, lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với Covid-19. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm dương tính, BN được cách ly, điều trị tại BV Phổi Đà Nẵng.
Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng tiếp tục truy vết, giám sát, cách ly, lấy mẫu các trường hợp tiếp xúc gần và những trường hợp liên quan, xử lý khử khuẩn các điểm liên quan theo đúng quy định.

Chiều 6.5: Thêm 60 ca Covid-19, với 56 ca lây nhiễm cộng đồng rất phức tạp

Cùng ngày, Đà Nẵng cũng đã công bố ca bệnh dương tính với Covid-19, là nhân viên làm việc tại bar New Phương Đông (ngụ tại chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch, P.Q.Sơn Trà, Đà Nẵng). Hiện, Đà Nẵng đã phong tỏa khu dân cư xung quanh bar New Phương Đông để kiểm soát, xử lý các tình huống dịch bệnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm