Đà Nẵng chấn chỉnh các khu du lịch chưa nghiêm túc phòng dịch Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chiều 7.5, khu du lịch sinh thái Suối Lương Hải Vân Park đã có thông báo tạm đóng cửa, sau khi Sở Du lịch TP.Đà Nẵng chấn chỉnh công tác phòng dịch Covid-19 tại đây.
Khu du lịch Suối Lương Hải Vân Park /// ẢNH: VĂN TIẾN Khu du lịch Suối Lương Hải Vân Park - ẢNH: VĂN TIẾN
Khu du lịch Suối Lương Hải Vân Park
ẢNH: VĂN TIẾN
Trước đó, trong ngày 6.5, Sở Du lịch Đà Nẵng đã kiểm tra thực tế các khu điểm du lịch về việc thực hiện phòng dịch Covid-19, trong đó có khu du lịch sinh thái Suối Lương Hải Vân Park.
Thời điểm trên, đơn vị đã tạm dừng hoạt động lưu trú, chỉ phục vụ ăn uống và tắm suối. Mặc dù đã ký cam kết đảm bảo công tác phòng chống dịch, nhưng khu du lịch này chưa thực hiện đầy đủ các quy định như không đo thân nhiệt cho khách, nhân viên có người không đeo khẩu trang khi tiếp xúc với khách.
Tại đây còn những vi phạm như bố trí bình sát khuẩn nhưng không có nhân viên hướng dẫn tại cổng vào, thực hiện khai báo y tế cho khách lưu trú nhưng không thực hiện khai báo y tế cho khách tham quan.
Tổ công tác Sở Du lịch đánh giá khu du lịch sinh thái Suối Lương Hải Vân Park chưa thực hiện nghiêm túc theo chỉ đạo của thành phố về phòng, chống dịch Covid-19 đúng quy định.
Sau khi cam kết khắc phục, ngày 7.5, đơn vị thông báo ngừng hoạt động. Hiện Sở Du lịch đề nghị UBND Q.Liên Chiểu phối hợp kiểm tra, giám sát.
Trong khi đó, qua kiểm tra khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Sở Du lịch Đà Nẵng nhận thấy có thời điểm tại đây chưa thực hiện khai báo y tế cho khách. Tại khu vực tham quan cổng lên (khu vực miễn vé) không có nhân viên hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19.
Tổ công tác yêu cầu lãnh đạo Ban Quản lý khu danh thắng Ngũ Hành Sơn triển khai thực hiện việc khai báo y tế cho khách; quán triệt toàn bộ nhân viên tại đơn vị đảm bảo công tác phòng dịch Covid-19.

Nỗi ám ảnh mang tên Covid-19 đối với người kinh doanh ăn uống ở Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm