Đà Nẵng: 'Siêu lừa' lợi dụng Covid-19 để lừa đảo xuyên quốc gia

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
28/04/2021 11:52 GMT+7

Ngày 28.4, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm 'siêu lừa' lợi dụng dịch Covid-19 để chiếm đoạt tiền đặt cọc mua nhiệt kế và dùng thủ đoạn làm dịch vụ chuyển nhận tiền giữa nước ngoài và Việt Nam.

HĐXX tuyên phạt "siêu lừa" Dương Đình Lộc (22 tuổi, ngụ 130/91 Ông Ích Đường, Q.Cẩm Lệ, TP.Đà Nẵng) 15 năm tù tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

“Siêu lừa” Đà Nẵng lợi dụng Covid-19 lừa xuyên quốc gia qua tận Mỹ, Nga, Hàn Quốc

Theo cáo trạng, năm 2019, Lộc cũng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Q.Hà Đông, Hà Nội và bị TAND quận này tuyên phạt 6 tháng tù treo.
Trong thời gian hưởng án treo, Lộc chơi tài xỉu đánh bạc qua mạng, thua liên tiếp dẫn đến nợ nần.
Tháng 2.2020, Lộc lợi dụng tình hình dịch bệnh Covid-19, nhu cầu chuyển, nhận tiền từ nước ngoài về Việt Nam và ngược lại tăng cao, cũng như nhu cầu khẩu trang y tế, nhiệt kế nên Lộc lên kế hoạch lừa đảo.
Lộc bịa chuyện có thể cung cấp nhiệt kế Trung Quốc số lượng lớn với giá 600.000 đồng/cái, đồng thời làm dịch vụ chuyển tiền nhanh, chi phí thấp để lừa đảo xuyên quốc gia.
Từ đó Lộc chiếm đoạt gần 1,5 tỉ đồng của 8 người ở khắp các nước Mỹ, Nga, Thái Lan, Hàn Quốc… Lộc còn dùng giấy đăng ký kinh doanh công ty của cha Lộc, gửi cho bị hại để làm tin, khiến cha Lộc cũng khổ sở với vụ việc.
Ngoài ra, "siêu lừa" Dương Đình Lộc còn lừa 6 người Việt Nam đang ở các nước Hàn Quốc, Singapore (chủ yếu là phụ nữ), chiếm đoạt gần 500 triệu đồng, tuy nhiên do Covid-19 nên các bị hại không thể về nước để giải quyết cũng như thực hiện các tương trợ tư pháp, nên cơ quan điều tra tách ra xử lý sau.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.