Đà Nẵng đã tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa từ 0 giờ ngày 7.5

0 Thanh Niên Online
Việc tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa (Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) sẽ được bắt đầu từ 0 giờ ngày 7.5 để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.
Chợ Đống Đa (Đà Nẵng) sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7.5 để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do có ca dương tính thường xuyên mua sắm tại đây /// Ảnh: Huy Đạt Chợ Đống Đa (Đà Nẵng) sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7.5 để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do có ca dương tính thường xuyên mua sắm tại đây - Ảnh: Huy Đạt
Chợ Đống Đa (Đà Nẵng) sẽ tạm dừng hoạt động từ ngày 7.5 để lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 do có ca dương tính thường xuyên mua sắm tại đây
Ảnh: Huy Đạt
Tối 6.5, Giám đốc Sở Công thương TP.Đà Nẵng Lê Thị Kim Phương có văn bản gửi Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng yêu cầu tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa để phòng, chống dịch Covid-19.

2 bệnh nhân Covid-19 là người ở chung nhà tại Đà Nẵng đã đến những đâu?

Sở Công thương TP.Đà Nẵng cho hay đã có ca dương tính Covid-19 trong cộng đồng từng nhiều lần đến chợ Đống Đa mua sắm. Để hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại chợ Đống Đa, bà Lê Thị Kim Phương đã yêu cầu Công ty Quản lý và Phát triển các chợ Đà Nẵng tạm dừng hoạt động chợ Đống Đa bắt đầu từ lúc 0 giờ ngày 7.5 cho đến khi có thông báo mới.
Việc tạm dừng hoạt động khu chợ này nhằm phục vụ cho công tác xét nghiệm Covid-19 và phun thuốc, khử trùng tại chợ.
Như vậy, tính đến nay, Đà Nẵng đã cho lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 đối với 3 khu chợ do các ca Covid-19 từng đến mua sắm. Cụ thể, trước đó, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm khoảng 1.200 tiểu thương tại các chợ Phước Mỹ (Q.Sơn Trà) và chợ Cẩm Lệ (Q.Cẩm Lệ).
Riêng kết quả xét nghiệm của khoảng 500 người tại chợ Phước Mỹ cho thấy tất cả mẫu đều âm tính lần 1 với Covid-19.
Trong ngày 6.5, ngành chức năng TP.Đà Nẵng cũng đã phong tỏa thêm khu vực tổ 35, 36 P.Thuận Phước (Q.Hải Châu) xung quanh khu vực bar New Phương Đông và phong tỏa chung cư 12T3 đường Bùi Dương Lịch (Q.Sơn Trà) để khoanh vùng, dập dịch Covid-19.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm