Đà Nẵng: Dẫn đường cho hàng trăm người xuyên Việt về quê tránh dịch Covid-19

8 Thanh Niên Online
Sáng 25.7, đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng cho biết đã bàn giao cho lực lượng CSGT Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đoàn người và xe máy xuyên Việt về quê tránh dịch Covid-19.
Các xe máy hư được trung chuyển qua đèo Hải Vân /// Ảnh: Nguyễn Tú Các xe máy hư được trung chuyển qua đèo Hải Vân - Ảnh: Nguyễn Tú
Các xe máy hư được trung chuyển qua đèo Hải Vân
Ảnh: Nguyễn Tú
Trước đó, lúc 17 giờ ngày 24.7, Công an TP.Đà Nẵng nhận được thông tin có khoảng 100 xe máy với gần 200 người từ TP.HCM theo đường Hồ Chí Minh về quê tránh dịch Covid-19.
Sau khi qua các địa phương, đoàn người và xe máy này sẽ di chuyển qua địa bàn TP.Đà Nẵng trong khoảng thời gian rạng sáng 25.7.
Đến 3 giờ sáng nay, 25.7, đoàn xe gồm 72 xe máy, 126 người đến địa phận TP.Đà Nẵng, do di chuyển liên tục trong 2 ngày, hầu hết mọi người đều mệt mỏi, Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng đã chủ trì, phối hợp Công an H.Hòa Vang và Q.Liên Chiểu đón, cung cấp lương thực thực phẩm, nước uống cho những người này.

VIDEO: CSGT Đà Nẵng dẫn đường cho hàng trăm người xuyên Việt về quê tránh dịch Covid-19

Để đảm bảo chống dịch Covid-19, Phòng CSGT đã chia đoàn người thành 4 nhóm và dẫn đường lên đèo Hải Vân. Đến 6 giờ 30 phút sáng 25.7, công tác bàn giao hoàn tất, gồm 99 người/56 xe của tỉnh Thừa Thiên - Huế; 1 người/1 xe của tỉnh Quảng Trị, 25 người/14 xe của tỉnh Nghệ An, 1 người/1 xe của tỉnh Hà Tĩnh.
Đà Nẵng: Dẫn đường cho hàng trăm người xuyên Việt về quê tránh dịch Covid-19 - ảnh 1

Dẫn đường cho đoàn xe

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Đà Nẵng: Dẫn đường cho hàng trăm người xuyên Việt về quê tránh dịch Covid-19 - ảnh 2

Các phương tiện tạm nghỉ trên đèo Hải Vân

ẢNH: NGUYỄN TÚ

Do di chuyển đường dài, đã có 3 xe máy bị hư hỏng không thể qua đèo Hải Vân, Phòng Cảnh sát giao thông đã bố trí xe trung chuyển để sửa chữa, tiếp tục hành trình.
Đại tá Phan Ngọc Truyền, Trưởng phòng CSGT cho hay, trong đoàn người, một số đã về đến các tỉnh Tây Nguyên, trong thời gian đến dự báo người từ miền Nam sẽ tiếp tục về quê tránh dịch nên lực lượng tiếp tục bố trí hỗ trợ tối đa, vừa đảm bảo công tác chống dịch Covid-19.

CSGT dẫn đường cho phương tiện từ TP.HCM, Bình Dương qua tỉnh về Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Long

Long

Nếu Nhà nước sử dụng quân đội, công an và những người tình nguyện làm mạng lưới thương mại ( không covid) khắp cả nước thì bệnh dịch sẽ khống chế ngay. Tất cả các trường hợp không giữ đúng khoảng cách như : chen lấn đi chợ, mua hàng, về quê ( đa số các tỉnh bị lây covid từ tp hcm và Bình Dương ), .... do sợ thiếu ăn, thiếu uống và bệnh dịch. Nếu chỗ nào nằm yên chỗ nấy, có cứu trợ và hàng hóa đầy đủ, thì dịch sẽ đẩy lùi. Nếu sử dụng tiền + hàng từ viện trợ của các tỉnh, những người hảo tâm, và 1 phần trong gói 26 ngàn tỷ, tôi nghĩ sẽ thừa sức cấp cho khoảng 12 triệu người ở tp hcm ăn trong 1 tháng. Người giàu ở tp hcm đâu thiếu gì, tôi nghĩ họ đã dự trữ đầy đủ từ lâu, nên chủ yếu giúp đỡ người nghèo. Việc này kết hợp với mạng lưới thương mại khắp cả nước do Nhà nước lấy quân đội làm lực lượng, thì đâu sẽ vào đấy, không ai lo sợ, dịch bệnh sẽ khống chế và bị tiêu diệt trong vòng 1 tháng. Quê tôi ở Bình Định, thấy đại đa số bệnh nhân là người ở tp hcm, Bình Dương về, bị bệnh và lây sang người khác. Các tỉnh khác cũng vậy. Nói như thế không phải là ghét bỏ người lao động ở tp hcm và Bình Dương, không phải không chia sẻ gánh nặng cho 2 nơi tâm dịch. Nhưng dịch này thì ở đâu nằm yên chỗ nấy, có lực lượng chuyên dụng tiếp tế, viện trợ, bán hàng, thì sẽ đâu có covid tràn lan khắp cả nước như hiện nay. Các tỉnh gồng mình chống dịch, chi phí sẽ nhiều hơn rất nhiều lần so với góp phần viện trợ cho tp hcm và Bình Dương đủ ăn uống hơn 1 tháng. Thực tế các tỉnh vẫn chi viện tiền + hàng + con người cho 2 tâm dịch mà.
Tuấn Châu Minh

Tuấn Châu Minh

Cảm ơn các cơ quan chức năng đã làm điều đúng đắng cho người dân mùa dịch này.
tan nguyenngoc

tan nguyenngoc

Đây cũng là cách san xẻ cho vùng đại dịch
Trần Văn Hùng

Trần Văn Hùng

Cảm ơn quê hương thứ 2 của tôi đã chia sẻ với quê hương Nghệ An.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đường Trần Duy Hưng đông kín phương tiện lưu thông trong ngày đầu Hà Nội nới lỏng giãn cách theo Chỉ thị 15
 /// Nam Khánh

Hà Nội xây dựng 2 kịch bản tăng trưởng

Theo Chỉ thị 22 của UBND TP.Hà Nội vừa công bố, TP.Hà Nội cho phép khôi phục các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, cho hoạt động shipper công nghệ; song chưa khôi phục các hoạt động vận tải công cộng.