Đà Nẵng: Đình chỉ tài xế xe buýt đuổi học sinh vì... 'không có tiền thối'

12 Thanh Niên Online
Ngày 6.4, Sở GTVT TP.Đà Nẵng cho biết tài xế xe buýt Trần Đức Tài đã bị đình chỉ công việc vì hành vi đuổi một học sinh xuống xe chỉ vì tài xế không có tiền lẻ để thối lại cho em này.
Một tài xế xe buýt của Công ty Quảng An 1 bị đình chỉ công việc /// Ảnh: Nguyễn Tú Một tài xế xe buýt của Công ty Quảng An 1 bị đình chỉ công việc - Ảnh: Nguyễn Tú
Một tài xế xe buýt của Công ty Quảng An 1 bị đình chỉ công việc
Ảnh: Nguyễn Tú
Sở GTVT TP.Đà Nẵng cũng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với Công ty CP Công nghiệp Quảng An 1 (Công ty Quảng An 1) để có biện pháp xử lý đối với hành vi trên của ông Tài.
Trước đó, chiều 1.4, một học sinh đón tuyến xe buýt số 7 tại trạm Phan Đăng Lưu – Lê Thanh Nghị để đi về bến Phạm Hùng. Khi lên xe, học sinh này đưa tờ tiền 100.000 đồng để mua vé thì ông Tài đã đuổi học sinh xuống xe vì "không có tiền thối lại".
Vụ việc khiến học sinh và phụ huynh rất bức xúc, phản ánh đến Sở GTVT TP.Đà Nẵng. Sở này đã xác minh vụ việc tại Công ty Quảng An 1, đơn vị trúng thầu vận hành 5 tuyến xe buýt trợ giá tại TP.Đà Nẵng, trong đó có tuyến xe buýt số 7.
Phía Công ty Quảng An 1 cho biết hiện đã đình chỉ công việc đối với tài xế Trần Đức Tài, đồng thời đang tổng sát hạch, kiểm tra lại chất lượng của tài xế, nhân viên bán vé, không tái ký hợp đồng với những người bị hành khách phản ánh phục vụ kém.
Kiểm điểm phê bình cán bộ phường dọa đánh dân

Ngày 6.4, UBND P.Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) cho biết cơ quan này đã tổ chức họp kiểm điểm, phê bình ông Phạm Quang Huy, cán bộ Ban Thanh tra nhân dân phường, về hành vi lớn tiếng, dọa đánh công dân (Thanh Niên đã thông tin).

Trước đó, ngày 20.3, một phụ nữ đến P.Mỹ An sao y giấy tờ nhưng cả 3 lãnh đạo phường đều đi họp, 2 cán bộ phụ trách nghỉ sinh nên ông Huy nói công dân qua phường khác giải quyết.

Không đồng ý với cách giải quyết thủ tục hành chính của UBND P.Mỹ An, công dân trên đã dùng điện thoại ghi hình ông Huy đang đọc báo trong giờ làm việc thì bị ông Huy mắng, dọa đánh.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hoàng Lan

Hoàng Lan

Tôi cũng trải nghiệm chuyện này một lần khi còn là sinh viên. Đầu tuần đi học chưa kịp đổi tiền lẻ, mua tờ báo để lấy tiền lẻ đi xe bus nhưng cô bán báo nói chiều về trả cô sau vì cô không có tiền trả lại. Lên xe bus thì chú phụ xe nói không có tiền lẻ nên đuổi xuống xe ngay tại trạm xe bus tiếp theo, đúng như tôi đã đoán vì sáng sớm chú chưa bán được nhiều vé, và cũng đã chứng kiến người khác bị đuổi xuống như thế. Sau đó đi đổi tiền mãi mới được. Cảm giác rất buồn vì mình chưa kịp chuẩn bị kĩ nên bị muộn học, và ngay lúc bị đuổi xuống thì cảm giác như mình bị yếu thế trong xã hội vậy :(
Utbinh

Utbinh

Xin đừng vội ném đá tài xế. Mọi người hãy nhìn rộng ra xem; nếu ngày nào, giờ nào cũng có người đưa tiền lớn thì sẽ ra sao? Thật ra trên xe buýt nên có biển cảnh báo "phải chuẩn bị sẵn tiền lẻ" để bác tài dễ xử lý hơn. Nếu đã lên xe buýt thì phải chấp nhận luật chơi "hoặc có tiền lẻ, hoặc đưa luôn tiền chẵn không lấy tiền thừa". Có chăng là may mắn bạn gặp người tốt hoặc bác tài tốt thì biết đâu họ mua vé cho bạn miễn phí thì sao!
An Di

An Di

Bạn có thấy việc làm này thất Đức lắm không mà bạn có tư duy cổ hữu vậy. Cực chẳng đã họ mới đưa 100k á.
Ben

Ben

UTBINH nói chuyện nghe đạo đức giả vãi. Nhà nước đã qui định bất cứ đồng tiền nào của nn phát hành đều đc lưu thông, nếu ai từ chối thì đều vi phạm pl. Trong khi đó anh là doanh nghiệp thì phải chiều lòng kh chứ họ có đi không đâu mà thái độ zay?
Khanh ngoc

Khanh ngoc

Ủng hộ ý kiến của bạn. Nếu ai cũng đưa tiền chẵn thì tài xế lấy tiền đâu mà thối. Ở Singapore họ văn minh như vậy nhưng khi đi xe bus ko đưa tiền lê thì họ cũng giữ luôn tiền của bạn ko thối. Đã là công cộng thì mình cũng phải bớt phiền hà cho xã hội.
Trần Luân

Trần Luân

Bạn mới là tư duy cố hữu. Người đưa tiền chẵn mới là thiếu ý thức. Ai cũng đưa như vậy tiền đâu mà tài xế thối?
copza

copza

Đi xe buýt ở Mỹ, hành khách gần như bắt buộc phải chuẩn bị sẵn đúng số tiền để mua vé. Tiền bỏ vào hộp thu trên xe và tài xế sẽ không thối lại tiền dư cho khách.
LAM QUOC THANG

LAM QUOC THANG

như thế mà các cha cư nói TP DA NANG là TP [ đáng sống ] đáng sống chổ nào , các cha chỉ cho con xem ???
Hai Tran

Hai Tran

Tôi là du học sinh ở Canada và thường xuyên sử dụng xe buýt để đi học. Trên xe buýt sử dụng hệ thống quẹt thẻ và tiền xu để mua vé và người dùng xe buýt phải chuẩn bị sẵn số tiền chính xác (exact change) vì trên xe tài xế kiêm luôn người bán vé. Việc chuẩn bị sẵn tiền vé ($2.5 -$3 tuỳ khu vực) là quy định, nếu không các bác tài có thể thả bạn xuống trạm gần nhất, hoặc may mắn gặp người dễ tính thì cho qua.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một nhóm trẻ đóng chốt ở giao lộ Nguyễn Hữu Thọ và Nguyễn Văn Linh (TP.HCM) để xin tiền /// Ảnh: Tiểu Thiên>

TP.HCM tăng cường quản lý người ăn xin dịp sát Tết

Sở LĐ-TB-XH TP.HCM vừa có văn bản đề nghị tăng cường thực hiện công tác quản lý người ăn xin, người sinh sống nơi công cộng không có nơi cư trú ổn định... đặc biệt trong các dịp lễ và Tết nguyên đán sắp tới.