Đà Nẵng không tiếp nhận công chức ngoài TP về cơ quan hành chính

12 Thanh Niên
Đây là một cơ sở để kiểm soát và ngăn chặn việc cán bộ công chức chạy chọt vào cơ quan hành chính TP chứ không có việc tạo tính cục bộ địa phương, theo ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng.
Tòa Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng.  /// Ảnh: Nguyễn Tú Tòa Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng. - Ảnh: Nguyễn Tú
Tòa Trung tâm hành chính TP.Đà Nẵng.
Ảnh: Nguyễn Tú
Ngày 2.12, Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng cho biết vừa có công văn hướng dẫn quy trình, thủ tục, thẩm quyền giải quyết hồ sơ tiếp nhận công chức, viên chức ngoài TP về công tác tại các cơ quan, đơn vị thuộc UBND TP quản lý. Theo đó, không tiếp nhận công chức, viên chức ngoài TP.Đà Nẵng về cơ quan hành chính của TP.
Trường hợp đặc biệt do Chủ tịch UBND TP quyết định thì nguyên tắc, quy trình, hồ sơ thực hiện tương tự như tiếp nhận về đơn vị sự nghiệp; thẩm quyền tiếp nhận thực hiện theo phân cấp quản lý công chức.
“Việc công chức chuyển ngang từ ngoại tỉnh vào các cơ quan hành chính TP vẫn chưa có quy trình rõ ràng, công khai, minh bạch. Cho nên, văn bản là một cơ sở để kiểm soát và ngăn chặn việc cán bộ công chức chạy chọt vào cơ quan hành chính TP chứ không có việc tạo tính cục bộ địa phương”, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Đà Nẵng, cho biết.
Đà Nẵng không tiếp nhận công chức ngoài TP về cơ quan hành chính - ảnh 2

tin liên quan

Quảng Ninh tạm dừng tuyển công chức, viên chức
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, TP tạm dừng tiếp nhận, tuyển dụng công chức, viên chức và lao động hợp đồng để rà soát, đánh giá bộ máy, biên chế, chất lượng cán bộ.

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Ninh

Ninh

nói chung làm công chức (đúng nghĩa) nghèo bỏ xừ, lương 3-5tr/tháng!, làm gần về hưu lương 7-8tr!. Ham hố làm gì. Tham ô tham nhũng thì mang tội lỗi với dân với nước. Thôi làm việc khác đi.
Hạnh

Hạnh

Tôi hi vọng các tỉnh thành khác, nhất là TP HCM và HN cũng áp dụng quy định tương tự cho các ứng viên công chức đến từ Đà Nẵng.
Phú NÔNG

Phú NÔNG

Bạn nói rất đúng người của vùng nào nên được tuyển chọn cho vùng đó nhất là các chức năng: tiếp xúc dân (đọc tin tức, làm tiếp viên ngân hàng hay nhà hàng, chức vị lãnh đạo cao cấp...) thì dân địa phương mới dễ hiểu cách nói năng, hành động phù hợp với đa số dân chúng có cùng nguồn gốc văn hóa. Nhưng cẩn thận để khỏi lầm là bài bác hay chia rẽ dân trí
Nguyễn Công Minh

Nguyễn Công Minh

Đà Nẵng là thành phố trực thuộc Trung ương mà có tư duy cục bộ như vậy thì sẽ mãi luẩn quẩn và không bứt phá lên được.Chính những nơi quy tụ được dân thập phương sẽ tạo được môi trường đa văn hóa và phát triển năng động. Theo tôi Đà Năng cũng cần đón nhận dân các nơi tụ về để tăng nhanh dân số nhằm tăng tổng mức cầu của thành phố qua đó mới tăng được sản xuất,thương mại và dịch vụ,đó là cách thức hiệu quả nhất để thành phố phát triển tăng tốc.
Dr.an

Dr.an

Thôi đi ông, suy nghĩ như ông thì dân từ mấy tỉnh nghèo sau khi học xong bỏ tỉnh mình đi qua tỉnh TP giàu hét ròi thì mấy tỉnh đó mất hết người tài thì tỉnh đó nghèo mãi không phát triển được và nhà nước lạo phải rót ngân sâch nuôi hoài à?
Bana

Bana

Việc làm này quá muộn, đề án vừa qua ngoài việc làm được cũng mất đi quá nhiều thứ, không chỉ thay đổi cách nghĩ cách làm, lối sống quá tải hạ tầng kỹ thuật, y tế, giáo...mà cả bản sắc địa phương vốn có truyền thống tốt đẹp nữa.
Thùy

Thùy

Vậy làm sao thu hút được nhân tài. Hãy nhìn cách nhân tài thế giới hội tụ vào nước Mỹ và đưa nước Mỹ thành siêu cường. Hãy nghỉ về câu nói thành phố đáng sống nhất của người Đà Nẵng nghe có vẻ mị người
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.