Đà Nẵng khuyến nghị hạn chế tắm biển tại các cửa xả

2 Thanh Niên
UBND TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. 
Cống xả thải tại bãi biển Mỹ Khê cuốn trôi lượng cát lớn  /// Ảnh: Hoàng Sơn Cống xả thải tại bãi biển Mỹ Khê cuốn trôi lượng cát lớn - Ảnh: Hoàng Sơn
Cống xả thải tại bãi biển Mỹ Khê cuốn trôi lượng cát lớn
Ảnh: Hoàng Sơn
Ngày 6.9, UBND TP.Đà Nẵng cho biết đã có văn bản giao Sở TN-MT phối hợp Sở Xây dựng và các cơ quan đơn vị tập trung các giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường, cảnh quan tại các cửa xả ven biển, nhất là các cửa xả tại khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng, Mỹ Khê và Sao Biển.
Theo đó, TP.Đà Nẵng yêu cầu ngành chức năng bố trí nhân lực, thiết bị để kịp thời san gạt, đắp cát hạn chế chảy tràn, xói lở bãi biển gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP nghiên cứu lắp đặt biển báo khuyến nghị hạn chế tắm biển tại khu vực các cửa xả, nghiên cứu việc tái sử dụng nước thải đã qua xử lý tại các trạm xử lý nước thải để phục vụ các mục đích như tưới cây, vệ sinh đường phố. UBND TP cũng giao Sở Xây dựng phối hợp Sở TN-MT và các cơ quan đơn vị liên quan tăng cường công tác quản lý, kiểm tra việc đấu nối, xả nước thải tại các công trình xây dựng.
Đà Nẵng khuyến nghị hạn chế tắm biển tại các cửa xả - ảnh 2

tin liên quan

Thi công khách sạn gây quá tải hệ thống xả thải
Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng xác định việc nước thải tràn ra biển tại cửa xả Mỹ An (Q.Ngũ Hành Sơn) có liên quan đến công trình khách sạn thuộc khu phức hợp đô thị, thương mại dịch vụ Royal Era.
Như Thanh Niên đã thông tin, thời gian gần đây, các cửa xả thải ven biển không chỉ gây ô nhiễm nghiêm trọng khi lượng nước thải chưa qua xử lý chảy thẳng ra môi trường mà còn khiến cảnh quan bãi biển bị phá vỡ, do nước thải cuốn trôi một lượng cát lớn.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phong Trần

Phong Trần

Tại sao ĐN không xây dựng khu thu nước xả sinh hoạt tập trung để hạn chế các cửa xả trực tiếp ra biển? Khi nước thải đã được tập trung thì chúng ta sẽ sử dụng vào việc tưới cây, vệ sinh đường phố ... biển sẽ trong lành hơn.
nhan le

nhan le

Thành phố Đà Nẵng nên tính đến tương lai của các bãi biển: nên hy sinh 1 ít đất làm hồ điều hòa tập trung nước thải, để kết nối các kênh mương này, làm 1 trạm xử lý nước thải cho hồ này trước khi xả ra biển.
Kiểm tra các đơn vị khách sạn hoặc sản xuất có lưu lượng xả lớn, yêu cầu lắp trạm nước thải mini trước khi thải ra ống cống thành phố.
Việc san gạt đất xói lở ở bãi cát chỉ là hình thức xóa đi dấu vết xả thải thôi, nhưng mà việc này chắc là ngày nào cung phải làm để tạo mỹ quan. Nước thải sinh hoạt mà xả trực tiếp ra bãi tắm thì phá hoại bãi biển nhanh lắm nhé. mình sẽ không tắm ở bãi biển này.

nhanln@yahoo.com

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm