Đà Nẵng: Lo ngại virus corona, khách sạn 'đóng cửa' với khách Trung Quốc

7 Thanh Niên Online
Lo ngại virus corona, khách sạn Riverside Đà Nẵng thông báo không nhận khách Trung Quốc.
Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng tạm đóng cửa vì lo ngại virus corona, nơi đây hằng ngày tập trung rất đông du khách, nhất là khách Hàn Quốc, Trung Quốc /// Ảnh: Nguyễn Tú Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng tạm đóng cửa vì lo ngại virus corona, nơi đây hằng ngày tập trung rất đông du khách, nhất là khách Hàn Quốc, Trung Quốc - Ảnh: Nguyễn Tú
Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng tạm đóng cửa vì lo ngại virus corona, nơi đây hằng ngày tập trung rất đông du khách, nhất là khách Hàn Quốc, Trung Quốc
Ảnh: Nguyễn Tú
Ngày 28.1, theo ghi nhận của PV Thanh Niên, trước lo ngại về virus corona, một số địa điểm đông du khách, nhất là khách Trung Quốc, đã thông báo tạm đóng cửa, có nơi không đón khách Trung Quốc.

Bệnh do vi rút corona gây ra có triệu chứng như thế nào?

Nhà thờ Chính tòa tạm đóng cửa
Trong đó, Giáo xứ Chính tòa thông báo tạm đóng cửa, không đón tiếp du khách tại Nhà thờ Chính tòa (cổng chính 156 Trần Phú, cổng phụ 47 Yên Bái, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) từ chiều ngày 26.1 (nhằm mùng 2 Tết Canh Tý) cho đến khi có thông báo mới.
Nguyên do, theo giáo xứ này, trước tình hình virus corona đang bùng phát, Đà Nẵng nói chung, và Nhà thờ Chính tòa Đà Nẵng nói riêng là điểm nóng của du khách.
Giáo xứ cũng khuyến cáo bà con giáo dân cần theo dõi tình hình và có sự tự bảo vệ thích hợp, đồng thời mong mọi người thông cảm cho sự bất tiện này.
Đà Nẵng: Lo ngại virus corona, khách sạn 'đóng cửa' với khách Trung Quốc - ảnh 1

Mặc dù tết là dịp giáo dân cũng như du khách tìm đến nhà thờ rất đông, nhưng nhà thờ vẫn quyết định tạm đóng cửa

Ảnh: Nguyễn Tú

Trước đó, từ ngày 24.1 (nhằm 30 tháng Chạp), ông Phạm Thanh, Tổng Giám đốc khách sạn Riverside Đà Nẵng (phía nam cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cũng quyết định dán thông báo không nhận khách Trung Quốc.

Làm gì để ứng phó với vi rút viêm phổi Corona lan rộng trong ngày Tết?

Trả lại tiền  đặt phòng cho khách Trung Quốc

Nguyên nhân, khách sạn cũng có những lo ngại tương tự về virus corona. Khách sạn này cũng đã huy hợp đồng với đoàn khách Trung Quốc đến nhận phòng trong chiều 24.1 và đã trả lại tiền đặt phòng trước đó hơn một tháng.
Đà Nẵng: Lo ngại virus corona, khách sạn 'đóng cửa' với khách Trung Quốc - ảnh 2

Khách sạn Đà Nẵng Riverside thông báo không nhận khách Trung Quốc

Ảnh: Nguyễn Tú

Theo chia sẻ của đại diện khách sạn, dịp Tết khách Trung Quốc đặt hơn chục phòng, việc không nhận khách đồng nghĩa với mất doanh thu nhưng nhằm đảm bảo an toàn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, khách lưu trú tại khách sạn cũng như người dân TP.Đà Nẵng.
Động thái của khách sạn Riverside Đà Nẵng trước lo lắng về virus corona đã nhận được nhiều chia sẻ và đồng cảm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lien

Lien

Khách sạn làm vậy là quá đúng
Tuấn vũ

Tuấn vũ

Đánh đổi kinh tế lấy sức khoẻ cộng đồng lúc này là vô cùng cần thiết /
Trần Đăng Ẩn

Trần Đăng Ẩn

Việc làm này là cần thiết. Tuy nhiên trong thông báo cũng nên nói rõ lý do phòng bệnh Corona nhằm tránh hiểu nhầm.
Dương Minh Tân

Dương Minh Tân

Đứa trẻ cũng hiểu nữa mà nhầm cái gì bạn Trần Đăng Ẩn ?!
Trương Anh

Trương Anh

Cần chứ bạn, vì không ghi rõ sau này người khác sử dụng ảnh này với mục đích xấu, nói Việt Nam không tiếp khách Trung Quốc nữa.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm