Đà Nẵng phong tỏa chợ trong đêm, truy vết người liên quan ca nghi nhiễm Covid-19

0 Thanh Niên Online
Lực lượng chức năng phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), đồng thời trích xuất camera khu vực gần chợ để truy vết người có liên quan đến ca dương tính Covid-19 là nhân viên thẩm mỹ viện, đồng nghiệp của BN 3131.
Phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam từ 0 giờ ngày 8.5  /// Đ.X Phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam từ 0 giờ ngày 8.5 - Đ.X
Phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam từ 0 giờ ngày 8.5
Đ.X
Sáng 8.5, trao đổi với Thanh Niên, lãnh đạo P.Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết, tối qua (7.5) lực lượng chức năng của phường đã phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam (P.Hòa Khánh Nam, Q.Liên Chiểu) vì có liên quan đến ca dương tính với Covid-19 là nhân viên thẩm mỹ viện.

Khẩn cấp xét nghiệm Covid-19 cho nhân viên quán bar, karaoke, massage trên toàn TP.Đà Nẵng

“Sau khi tiếp nhận thông tin ca dương tính với Covid-19 đã đến chợ, chúng tôi chỉ đạo cho tạm dừng hoạt động chợ Hòa Khánh Nam để đảm bảo công tác phòng, chống dịch”, vị lãnh đạo này thông tin.
Đà Nẵng phong tỏa chợ trong đêm, truy vết người liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 1

Đêm 7.5, lực lượng chức năng triển khai phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng)

ẢNH: BÍCH LIÊN

Đà Nẵng phong tỏa chợ trong đêm, truy vết người liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 2

Ca nghi nhiễm Covid-19 trên địa bàn Q.Hải Châu đã đến chợ Hòa Khánh Nam

ẢNH: BÍCH LIÊN

Cũng liên quan đến ca nghi mắc Covid-19 này, lãnh đạo Trung tâm Y tế Q.Liên Chiểu xác nhận có thông tin trên.
"Ca nghi mắc Covid-19 đã vào chợ. Hiện lực lượng chức năng đang trích xuất camera tại một số khu vực nhà dân trên địa bàn phường để xác định các trường hợp tiếp xúc. Trong ngày hôm qua (7.5), phát hiện được 2 ca F1. Chúng tôi vẫn đang phối hợp để truy vết các trường hợp liên quan”, lãnh đạo Trung tâm Y tế Q.Liên Chiểu cho biết.
Được biết, ca nghi mắc Covid-19 này là nữ nhân viên của Thẩm mỹ viện quốc tế Amida, đồng nghiệp của BN 3131 được Bộ Y tế công bố tối 7.5.
Đà Nẵng phong tỏa chợ trong đêm, truy vết người liên quan ca nghi nhiễm Covid-19 - ảnh 3

Phong tỏa chợ Hòa Khánh Nam đến khi có thông báo mới

ẢNH: Đ.X

Trước đó, như Thanh Niên đã thông tin, theo Ban chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19, tới 18 giờ ngày 7.5, Việt Nam ghi nhận thêm 46 ca bệnh, trong đó có 40 ca do lây nhiễm trong nước.
Cụ thể, 46 ca mắc mới là các BN 3092 - 3137, trong đó có 6 ca nhập cảnh tại TP.HCM (2), Đà Nẵng (2), Quảng Trị (1), Bình Thuận (1) và 40 ca mắc ghi nhận trong nước tại Hà Nội (24), Hải Dương (1), Điện Biên (1), Hà Nam (1), Nghệ An (1), Hưng Yên (4), Nam Định (1), Đà Nẵng (5), Phú Thọ (1), Vĩnh Phúc (1).
Cả 5 bệnh nhân tại Đà Nẵng (3128 - 3131) có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán bar New Phương Đông, Q.Hải Châu, Đà Nẵng. BN 3131 (nữ, 30 tuổi, địa chỉ tại Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng; có liên quan dịch tễ đến ổ dịch tại quán Bar New Phương Đông (P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng). Hiện các bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Phong tỏa khu vực dân cư lân cận bar New Phương Đông ở Đà Nẵng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm