Đà Nẵng: Thông báo tìm người tiếp xúc tiểu thương nhiễm Covid-19 ở chợ đầu mối

0 Thanh Niên Online
Ngành chức năng TP.Đà Nẵng vừa phát đi thông báo khẩn về việc tìm người từng tiếp xúc với nữ tiểu thương nhiễm Covid-19 tại chợ đầu mối Hòa Cường (Q.Hải Châu).
Các chợ tại địa bàn tại Đà Nẵng đang được thắt chặt việc kiểm soát lượng người vào ra mua, bán để phòng chống dịch Covid-19 /// Ảnh: Hoàng Sơn Các chợ tại địa bàn tại Đà Nẵng đang được thắt chặt việc kiểm soát lượng người vào ra mua, bán để phòng chống dịch Covid-19 - Ảnh: Hoàng Sơn
Các chợ tại địa bàn tại Đà Nẵng đang được thắt chặt việc kiểm soát lượng người vào ra mua, bán để phòng chống dịch Covid-19
Ảnh: Hoàng Sơn
Chiều 18.8, Sở Y tế TP.Đà Nẵng có thông báo về trường hợp tiểu thương chợ đầu mối Hòa Cường có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Tình hình Covid-19 tại Việt Nam chiều 18.8: Thêm 6 ca mắc mới ở Khánh Hòa, Hà Nội và Đà Nẵng

Cụ thể, BN Covid-19 thứ 987, bà Đ.T.K.P. (46 tuổi, 24 Hóa Sơn 4, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng) là tiểu thương bán cà (riêng ngày rằm và mồng 1 bán bông) tại lô 413 chợ Đầu mối Hòa Cường (địa chỉ cổng chính 65 Lê Nổ, P.Hòa Cường Nam, Q.Hải Châu).
Ngành chức năng Đà Nẵng thông báo đến các tổ chức, cá nhân có tiếp xúc, mua bán, trao đổi hàng hóa với bà Đ.T.K.P. hoặc có đến khu vực xung quanh lô 413 chợ đầu mối Hòa Cường từ ngày 15 - 18.8 lập tức liên hệ với Trung tâm Y tế quận, huyện nơi sinh sống để khai báo và được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Tính từ ngày 24.7 đến 18 giờ ngày 18.8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 354 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có 244 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP.Đà Nẵng; 76 người được công bố khỏi bệnh và 21 bệnh nhân tử vong.
Đà Nẵng đã xác định được 10.985 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh đã xác định), 13.026 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với F1). Tổng cộng đã cách ly 23.984 trường hợp.
Tính từ ngày 24.7 đến nay, số người được lấy mẫu xét nghiệm là 145.655 người.

Bệnh nhân 418 tử vong sau 4 lần âm tính với Covid-19

Theo chỉ đạo của ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, trong ngày 18.8, UBND các quận, huyện đã cho rà soát để hoàn tất việc truy vết, lấy mẫu và xét nghiệm sàng lọc những người liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng. Các địa phương tiếp tục mở rộng phù hợp đối tượng cần lấy mẫu, xét nghiệm tại các chợ, các khu nhà trọ, nhà trọ công nhân.
Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng cũng yêu cầu Sở Y tế quyết liệt, khẩn trương di chuyển các bệnh nhân còn lại tại Bệnh viện Đà Nẵng để làm sạch bệnh viện này nhằm sớm đủ điều kiện theo quy định để tiếp nhận khám, chữa bệnh người dân.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm