Đà Nẵng thu hồi hàng ngàn mét vuông đất công viên bị 'xẻ' bán

1 Thanh Niên
UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành thông báo thu hồi 2.991 m2 tại khu đất công viên 29.3 phía nam đường Điện Biên Phủ để xây dựng cơ sở hạ tầng các tuyến xe buýt theo quy hoạch...
Ngày 27.8, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng cho biết vừa có báo cáo rà soát, trả lời ý kiến cử tri về việc “TP.Đà Nẵng “xẻ” bán 5.314 m2 đất công viên dọc đường Điện Biên Phủ cho Tổng công ty hàng không VN và sau đó tiếp tục bán 666 m2 đất tại khu vực góc sân bay Đà Nẵng cho Công ty CP đại lý Jean Desjoyaux với giá rất thấp và yêu cầu chính quyền phải thu hồi trả lại cho công viên”.
Trước đó, TP.Đà Nẵng “xẻ” bán khu 27 Điện Biên Phủ nằm trong khu vực công viên 29.3 cho Tổng công ty hàng không VN với giá 46,7 tỉ đồng (được giảm 10% tổng số tiền sử dụng đất).
Trước kiến nghị của cử tri, TP.Đà Nẵng đã đề nghị Tổng công ty hàng không VN chấp thuận việc TP hoàn trả số tiền mua và TP nhận quyền sử dụng để phục vụ mục đích công cộng theo quy hoạch đã được phê duyệt trước đây.
Đến nay, UBND TP.Đà Nẵng đã ban hành thông báo thu hồi 2.991 m2 tại khu đất công viên 29.3 phía nam đường Điện Biên Phủ để xây dựng cơ sở hạ tầng các tuyến xe buýt theo quy hoạch thuộc dự án phát triển bền vững TP. Tháng 5.2019, TP.Đà Nẵng ban hành quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu đất tại địa chỉ 27 Điện Biên Phủ, tổng diện tích đất nghiên cứu quy hoạch là 1.982 m2, với mục đích tạo quỹ đất cây xanh.
Đối với khu đất rộng 666 m2 tại khu vực góc sân bay Đà Nẵng của Công ty CP đại lý Jean Desjoyaux, Sở TN-MT đề xuất UBND TP thống nhất chủ trương thu hồi để mở rộng công viên 29.3. UBND TP cũng đã có thông báo thống nhất hoán đổi cho Công ty CP đại lý Jean Desjoyaux 2 lô đất đường Nguyễn Hữu Thọ (diện tích 900 m2).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Trung

Vĩnh Trung

Tin quá vui cho nhân dân TP Đà Nẵng. Tiếng nói của cử tri đã được lắng nghe và đã được giải quyết. Công viên 29/3 sẽ được rộng thêm. Sẽ có nhiều người dân đến đây để tập thể dục, để dạo chơi và tổ chức nhiều sinh hoạt cộng đồng lành mạnh.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm