Đà Nẵng thu hồi hơn 9 ha 'đất vàng' để xây dựng công viên

0 Thanh Niên Online
Hai lô đất 'đất vàng' sẽ được TP.Đà Nẵng thu hồi để phục vụ cho việc mở rộng công viên, xây dựng bãi tắm công cộng.
Khu đất rộng gần 1 hecta cạnh Vườn tượng APEC sẽ được xây dựng các hạng mục để phục vụ cộng đồng /// ẢNH: HOÀNG SƠN Khu đất rộng gần 1 hecta cạnh Vườn tượng APEC sẽ được xây dựng các hạng mục để phục vụ cộng đồng - ẢNH: HOÀNG SƠN
Khu đất rộng gần 1 hecta cạnh Vườn tượng APEC sẽ được xây dựng các hạng mục để phục vụ cộng đồng
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 1.10, UBND TP.Đà Nẵng cho biết cơ quan này vừa có quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết Vườn tượng APEC mở rộng (P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) trên khu đất quy hoạch có tổng diện tích là 8.668 m2 (giáp Vườn tượng hiện trạng).
Theo đó, khu “đất vàng” ngay vị trí trung tâm TP.Đà Nẵng sẽ được xây dựng các hạng mục: công viên, vườn dạo kết nối với vườn tượng hiện trạng; khu vực sân khấu, sân phun nước, khán đài phục vụ tổ chức các sự kiện văn hóa; khu vui chơi trẻ em, nhà vệ sinh công cộng ngầm, cây xanh thảm cỏ và bãi xe công cộng.
Cùng với khu đất này, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cũng vừa ký quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng công viên công cộng kết hợp bãi tắm tại khu đất thu hồi khu du lịch ven biển Hòn Ngọc Á Châu (thuộc P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn) để phục vụ nhu cầu của người dân và du khách.
Theo đó, khu đất nghiên cứu quy hoạch có tổng diện tích là 85.000 m2, trong đó, phần đất diện tích 71.806 m2 được quy hoạch thành công viên công cộng với các hạng mục, gồm: quảng trường, khu vui chơi trẻ em, khu dã ngoại, khu vực tố chức sự kiện, cây xanh, thảm cỏ, khối phục vụ, đường giao thông nội bộ, bãi xe; và phần bãi cát có diện tích 13.194 m2.
UBND TP.Đà Nẵng cũng giao BQL dự án Đầu tư xây dựng Hạ tầng và Phát triển đô thị chịu trách nhiệm phối hợp với Viện Quy hoạch xây dựng hoàn thiện quy hoạch hạ tầng kỹ thuật.
UBND Q.Hải Châu và Ngũ Hành Sơn chịu trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức bàn giao mốc giới, niêm yết và công bố công khai quy hoạch được duyệt theo quy định.
Liên quan đến dự án này, trước đó, UBND TP.Đà Nẵng có văn bản trong đó có nội dung xem xét thu hồi hoặc thu hồi một phần dự án Hòn Ngọc Á Châu. Trước thông tin này, chủ đầu tư dự án đã gửi đơn cầu cứu đến lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP trình bày việc mong muốn được TP lắng nghe ý kiến.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm