Đà Nẵng tước giấy phép phòng khám dung túng bác sĩ Trung Quốc chặt chém

2 Thanh Niên Online

Phòng khám đa hoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, TP.Đà Nẵng) bị tước giấy phép, phạt tiền do các sai phạm dung túng cho bác sĩ Trung Quốc chặt chém.

Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị phạt hơn 140 triệu đồng, tước giấy phép /// Ảnh: Nguyễn Tú Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị phạt hơn 140 triệu đồng, tước giấy phép - Ảnh: Nguyễn Tú
Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị phạt hơn 140 triệu đồng, tước giấy phép
Ảnh: Nguyễn Tú

Ngày 1.10, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng, ông Huỳnh Đức Thơ đã ký quyết định xử phạt hơn 140 triệu đồng, tước giấy phép Phòng khám đa khoa Hữu Nghị với các sai phạm dung túng cho bác sĩ Trung Quốc chặt chém.

Theo quyết định, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị (291 Điện Biên Phủ, Q.Thanh Khê, TP.Đà Nẵng) do ông Bùi Minh Đông làm giám đốc đã có nhiều hành vi vi phạm.

Cụ thể, lỗi nhân viên không đeo bảng tên bị phạt 700.000 đồng, chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi bị phạt 15 triệu đồng, không niêm yết giá một số dịch vụ khám chữa bệnh bị phạt 4 triệu đồng với tình tiết tăng nặng tái phạm (trước đó, phòng khám cũng đã bị Sở Y tế xử phạt vào ngày 10.6), với vi phạm lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định pháp luật, bị phạt 700.000 đồng.

Ngoài ra, đối với vi phạm cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, Phòng khám đa khoa Hữu Nghị bị phạt 120 triệu đồng.

"Phán bừa" khi chưa đủ căn cứ

Như Thanh Niên đã thông tin, qua kiểm tra Phòng khám đa khoa Hữu Nghị, Sở Y tế Đà Nẵng phát hiện bác sĩ Lan Xin Xing có nhiều sai phạm khám bệnh nam khoa như "phán bừa" khi chưa đủ căn cứ; bác sĩ Tao Gong Min chỉ định các xét nghiệm không cần thiết, gây tốn kém cho bệnh nhân, vì mục đích vụ lợi.

Ngoài ra còn có trường hợp bệnh nhân cắt bao quy đầu, nhưng bị thu gần 16 triệu đồng cho dịch vụ vật lý trị liệu rối loạn cương dương, trong khi dịch vụ này phòng khám không được phép thực hiện.

Tổng mức phạt hơn 140 triệu đồng, hình thức phạt bổ sung đối với Phòng khám đa khoa Hữu Nghị dung túng cho bác sĩ Trung Quốc chặt chém là tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động trong 4,5 tháng; đây là thời hạn trung bình trong khung tước giấy phép từ 3 đến 6 tháng với các sai phạm trên.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần quang Ánh

Trần quang Ánh

Tước giấy phép không thôi ư? Trục xuất nó về nước.
Hùng Dũng

Hùng Dũng

với hàng loạt sai phạm nghiêm trọng và kéo dài, tại sao không tước giấy phép kinh doanh ở mức cao nhất là 6 tháng???

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm