Đà Nẵng: Xử phạt 110 triệu đồng khu phức hợp khách sạn 50 Bạch Đằng

0 Thanh Niên Online
Với 2 sai phạm liên quan đến việc cấp phép xây dựng và nghiệm thu, khu phức hợp khách sạn tại 50 Bạch Đằng (Đà Nẵng) đã bị ngành chức năng xử phạt 110 triệu đồng.
Phần diện tích xây dựng không phép tại khối đế tòa nhà Bạch Đằng Complex
ẢNH: HOÀNG SƠN
Ngày 29.10, ông Lê Văn Tuấn, Chánh thanh tra Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng, cho biết liên quan đến những sai phạm tại khu phức hợp khách sạn tại địa chỉ 50 Bạch Đằng (TP.Đà Nẵng), ngành chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính số tiền 110 triệu đồng.
Cụ thể, theo quyết định số 10501 ngày 3.8.2018 của UBND Q.Hải Châu, đơn vị chức năng tổ chức xử lý vi phạm trong việc xây dựng công trình không phép đối với phần nhà tiền chế được xây lấn ra phần sân vườn thuộc khối đế tòa nhà.
Phần công trình này được chủ đầu tư cho một đơn vị khác thuê để kinh doanh cà phê với diện tích khoảng 200 m2. Tuy nhiên, đã quá thời hạn 60 ngày theo quy định nhưng chủ đầu tư không xuất trình được giấy phép xây dựng nên buộc phải tháo dỡ, nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Bên cạnh việc tháo dỡ theo quyết định này, UBND Q.Hải Châu cũng xử phạt 40 triệu đồng.
Ngoài vi phạm đã nêu, công trình 50 Bạch Đằng còn vi phạm khác là mặc dù khối đế tòa nhà đã đưa vào sử dụng nhưng chưa được nghiệm thu của cơ quan nhà nước.
Theo ông Lê Văn Tuấn, thủ tục nghiệm thu theo quy định tại Nghị định 46 thuộc trách nhiệm của Bộ Xây dựng vì tòa nhà là công trình cấp 1.
Được biết, sau khi đi kiểm tra, Cục Giám đã chuyển giao cho Thanh tra Bộ Xây dựng, theo đó đơn vị này đã chuyển tiếp cho Thanh tra Sở Xây dựng TP.Đà Nẵng xử lý với hành thức xử phạt hành chính số tiền 70 triệu đồng.
Công trình khu phức hợp 50 Bạch Đằng có tên Bạch Đằng Complex do Công ty CP Thương mại dịch vụ khách sạn Bạch Đằng làm chủ đầu tư.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm