Đá rơi làm hư hại đường sắt bắc - nam

0 Thanh Niên Online
Đá rơi làm hư hỏng hệ thống 3 đường sắt, trong đó có một số đoạn bị xê dịch đường ray. Sự cố cũng làm tắc đường sắt trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Một tảng đá to rơi chèn lên đường sắt ở ga Lạc Sơn /// Ảnh: Khánh Ngọc Một tảng đá to rơi chèn lên đường sắt ở ga Lạc Sơn - Ảnh: Khánh Ngọc
Một tảng đá to rơi chèn lên đường sắt ở ga Lạc Sơn
Ảnh: Khánh Ngọc
Sự cố hy hữu này vừa xảy ra sáng nay (10.7) tại ga tàu hỏa Lạc Sơn ở xã Châu Hóa, H.Tuyên Hóa, Quảng Bình. Theo thông tin PV Thanh Niên có được, vào khoảng 2 giờ 50 ngày 10.7, nhiều tảng đá rơi xuống cả 3 đường sắt trong ga Lạc Sơn.
[VIDEO] Di dời khối đá lớn làm hư hại đường sắt Bắc - Nam
Cụ thể, tại đường sắt số 2, từ Km 458 + 290 đến Km 458 + 400 có nhiều khối đá, trong đó có 2 khối đá to (khoảng 11 m3 và 14 m3). Tại đường sắt số 3, đá rơi từ cầu ray số 2 đến cầu ray số 8, trong đó có 1 khối đá to 24,7 m. Còn tại đường sắt số 1, đá rơi từ cầu ray số 5 đến cầu ray số 10.
Đá rơi làm hư hỏng hệ thống 3 đường sắt, trong đó có một số đoạn bị xê dịch đường ray. Sự cố cũng làm tắc đường trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Sau khi nhận được thông tin, Công ty CP đường sắt Quảng Bình khẩn trương tập trung nhân lực giải phóng đường số 1; đường này chỉ có các khối đá nhỏ chèn chắn và bị hư hại nhẹ nên đến 4 giờ cùng ngày (10.7) đã thông tàu với tốc độ 5 km/h.
Lực lượng CSGT cũng có mặt để xử lý vụ việc.
Đá rơi làm hư hại đường sắt bắc - nam - ảnh 2
Lực lượng CSGT cũng có mặt để xử lý vụ việc
Ảnh: Khánh Ngọc

Hiện lực lượng đang tập trung giải phóng khối đá 24,7 m3 tại đường sắt số 3, thay ray và vẹt bị hư hỏng, sửa chữa đường sắt số 3 để trả đường. Tiếp tục phong tỏa đường sắt số 2 để giải phóng các khối đá.

Tuy nhiên, vì các khối đá chèn trên 2 đường sắt này quá lớn nên phải đợi lực lượng công binh tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nổ phá đá. Nguyên nhân được xác định do các khối đá tự nhiên rơi từ trên núi phía bên phải đường sắt.

Ga Lạc Sơn nằm ở địa thế hiểm trở, một bên là núi cao còn một bên sông nước nên việc di chuyển bằng đường bộ tới đó rất khó khăn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm