Đã tìm ra nguyên nhân cá chết nhưng chưa thể công bố

52 Thanh Niên Online
Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông khẳng định đã tìm ra nguyên nhân cá chết song cần thận trọng, phản biện thêm trước khi công bố và đặc biệt là cần có bằng chứng về pháp lý để có cơ sở xử lý thủ phạm.
Đã biết nguyên nhân cá chết nhưng chưa thể công bố /// Ảnh TN Đã biết nguyên nhân cá chết nhưng chưa thể công bố - Ảnh TN
Đã biết nguyên nhân cá chết nhưng chưa thể công bố
Ảnh TN
Thông tin này được Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông Trương Minh Tuấn công bố tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ tháng 5 diễn ra chiều nay, 2.6.

"Tìm ra nguyên nhân cá chết là nhiệm vụ của nhiều tập thể, nhiều cơ quan nên có nhiều ý kiến khác nhau. Do vậy cần phản biện rốt ráo để đủ cơ sở khoa học, trước khi đưa ra kết luận chính thức", ông Tuấn nói.

Đặc biệt, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhấn mạnh rằng, nguyên nhân phải gắn liền với thủ phạm nên không chỉ cần các bằng chứng khoa học mà còn cần cả bằng chứng pháp lý. Do đó cần thêm thời gian điều tra kỹ lưỡng để thu thập bằng chứng sát thực, từ đó xử lý trên tin thần không loại trừ bất cứ tổ chức nào như Thủ tướng đã từng khẳng định.

Đã tìm ra nguyên nhân cá chết nhưng chưa thể công bố - ảnh 2
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết đã xác định nguyên nhân cá chết nhưng chưa công bố cụ thể
Ảnh Ngọc Thắng
"Việc cá chết hàng hoạt vừa qua là sự cố môi trường nghiêm trọng, chưa từng xảy ra. Dư luận quan tâm đến hậu quả, nguyên nhân là chính đáng và Chính phủ có trách nhiệm minh bạch thông tin", ông Tuấn cam kết.
Trước đó, Bộ Khoa học Công nghệ cũng cho hay, đã đủ cơ sở khẳng định sẽ có câu trả lời với căn cứ khoa học thuyết phục, được quốc tế thừa nhận. Bộ đang nỗ lực cùng Hội đồng chuyên gia khoa học công nghệ và các bộ, ngành liên quan để đưa ra kết luận cuối cùng sớm nhất báo cáo Thủ tướng và nhân dân.
Trao đổi riêng với phóng viên Thanh Niên, Bộ Trưởng Trương Minh Tuấn cho biết, các cơ quan đang tích cực phản biện để có thể công bố chi tiết nguyên nhân cá chết trong tháng 6.2016.

Bình luận

User
Gửi bình luận
trung

trung

Nếu thấy khó nói quá thì thôi khỏi công bố cũng được , người dân chúng tôi tự hiểu !
huy dung

huy dung

chính xác
camdohungdung.com

camdohungdung.com

Chuẩn !
3 phản hồi
lý công lý

lý công lý

việc này cũng lâu rồi nhỉ, có lẽ các bộ ngành phân tích hết nước biển đông nên lâu như thế, nếu có thiết bị cá nhân tôi cũng phân tích được. Một số nước chỉ cần thời gian uống 1 ly cà phê là xong.... nản cho đất nước có hàng chục ngàn tiến sĩ...
quang

quang

Vấn đề không phải là ngàn hay triệu tiến sĩ đâu bạn ơi. Hãy ráng chờ thông tin rồi hãy phán quyết, được không?
Trần Quang Dinh

Trần Quang Dinh

Ủa, kỳ vậy ? " Đã tìm ra nguyên nhân nhưng chưaỦa , kỳ vậy ? " Đã xác định nguyên nhân cá chết nhưng có thể công bố ".Sao cứ ÚP ÚP MỞ MỞ ? Lý do nào đã CÓ mà KHÔNG NÓI liền . . Thấy chẳng đúng LUẬT CHÚT NÀO ! Thà nói CHƯA CÓ NGUYÊN NHÂN ĐI. Hổng tức !


Minh Vũ

Minh Vũ

Bất cứ người công dân nào cũng có quyền bày tỏ suy nghĩ của mình. Không hẳn bắt bẻ mà là bức xúc. Dù không phải ngư dân nhưng mọi người cần có thông tin cụ thể.
Thanh Tuan

Thanh Tuan

Hay bắt bẻ thế. Tìm ra nhưng cần chứng cứ thật sự để quy tội người có trách nhiệm. Đâu phải chú muốn nói gì thì nói.
8 phản hồi
Quang Vinh

Quang Vinh

Không biết có ai nghĩ đến những ngư dân khốn khó và nghĩ đến những người dân nghèo sống nhờ vào con cá. Và hơn nữa lòng tin của người dân đang bị bào mòn khi thời gian cứ trôi qua mà không được biết nguyên nhân cá chết để tự mình phải biết làm sao để sống.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm