Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang viên tịch tại Huế ở tuổi 97

4 Thanh Niên
Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang đã viên tịch vào lúc 21 giờ 45 ngày 8.11 (nhằm ngày 12.10 năm Kỷ Hợi) tại phương trượng chùa Từ Đàm, trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp (tuổi công đức tu hành).
Ngày 9.11, đông đảo chư tôn đức, các bậc hòa thượng, trưởng lão; tăng ni phật tử và người dân đã đến văn phòng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế để hành lễ, tiễn biệt Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang.

Lễ tang “không phúng điếu, không bàn thờ” của hòa thượng Thích Trí Quang

Theo thông tin của Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế, Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang đã viên tịch vào lúc 21 giờ 45 ngày 8.11 (nhằm ngày 12.10 năm Kỷ Hợi) tại phương trượng chùa Từ Đàm, trụ thế 97 năm, 72 hạ lạp (tuổi công đức tu hành).
Từ di huấn của ông, môn đồ Pháp quyến đã tổ chức lễ tang rất giản đơn, “không lập bàn thờ, bát nhang, báo tang, thành phục, đưa đám, phúng điếu”, không nhận phúng điếu, kể cả vòng hoa.
Xuất gia khi 13 tuổi, Đại lão hòa thượng Thích Trí Quang có nhiều cống hiến cho sự phát triển Phật giáo Việt Nam. Tên tuổi của ông cũng gắn liền với nhiều sự kiện lịch sử Phật giáo VN cận đại, cũng như lịch sử đấu tranh, thống nhất đất nước.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vĩnh Khang

Vĩnh Khang

Sự vĩ đại của một con người vĩ đại ở chỗ đã đưa ra những quyết định vĩ đại cho Đạo Pháp và chúng sinh, và những quyết định không thể giản đơn hơn cho bản thân mình. Nam mô A di Đà Phật. Con kính cẩn lạy vĩnh biệt Thầy!
Trần Văn Hét

Trần Văn Hét

Bậc Đại lão chân tu không chỉ tận hiến cả đời cho dân tộc, đạo pháp, mà khi viên tịch Ngài còn dạy cho chúng sinh một bài học về sự giản dị, khiêm tốn. Xin kính cẩn quỳ lạy tiễn đưa Ngài về cõi niết bàn. Mô Phật.
Liêm

Liêm

Không hoa, không cúng điếu... Mọi việc đơn giản tự như không của hoà thượng thật trong sáng như lời phật dạy
Nguyễn Thị Ánh Phương

Nguyễn Thị Ánh Phương

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật. Nam Mô A Di Đà Phật.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm