Đắk Lắk: 3 hộ trồng cần sa trong vườn rẫy để… cho gà ăn

0 Thanh Niên Online
Hàng trăm cây cần sa được phát hiện trong các vườn rẫy, xen với nhiều cây trồng khác được các hộ khai nhận dùng cho gà ăn phòng dịch bệnh.
Lực lượng chức năng H.Krông Năng thu giữ số cây cần sa trồng trái phép /// Ảnh: Công an cung cấp Lực lượng chức năng H.Krông Năng thu giữ số cây cần sa trồng trái phép - Ảnh: Công an cung cấp
Lực lượng chức năng H.Krông Năng thu giữ số cây cần sa trồng trái phép
Ảnh: Công an cung cấp
Ngày 13.5, Công an H.Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý những người trồng cây cần sa trái phép quy mô lớn trên địa bàn.
Trước đó, chiều tối 12.5, tổ công tác của Công an H.Krông Năng và Công an xã Ea Hồ phát hiện nhiều cây cần sa được trồng trong rẫy cà phê của 2 hộ Bùi Thị Loan (48 tuổi) và Bùi Thái Phong (37 tuổi, cùng trú thôn Trường Hà, xã Ea Hồ, H.Krông Năng).
Qua kiểm tra, trong rẫy của 2 hộ này trồng tổng cộng 581 cây cần sa; trong đó nhiều cây phát triển lớn (có cây cao hơn 2 m).
Công an cũng phát hiện tại hiện trường nhiều lứa cần sa đã được thu hoạch, phơi khô, cùng nhiều cây cần sa non đang được ươm, chăm sóc. Toàn bộ số cần sa tang vật trên được công an thu giữ.
Trước đó, ngày 11.5, tại địa bàn xã Ea Tân (H.Krông Năng), lực lượng chức năng đã phát hiện hộ ông Hoàng Đình Huy (50 tuổi) trồng hơn 100 cây cần sa rải rác trong vườn, chậu nhựa.
Công an xã Ea Tân đã báo cáo vụ việc với Công an huyện và phối hợp kiểm tra, thu giữ số cần sa trên, cùng một số hạt giống cần sa trong nhà người này.
Cả 3 hộ trên đều khai nhận lý do trồng cần sa để cho gà ăn, phòng dịch bệnh. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công trường khai thác đá lậu
 /// Ảnh: N.L

'Đại công trường' khai thác đá lậu ngang nhiên hoạt động

Khu mỏ của Công ty Vũng Tàu có hàng chục công nhân đang khai thác đá. Tại hiện trường, hàng ngàn mét vuông được xe cuốc đào bới nham nhở, lấy đá cho các công nhân đục thành phẩm từng viên. Quang cảnh như một 'đại công trường'.