Đắk Lắk: Dùng chứng chỉ không phù hợp, 3 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển

0 Thanh Niên Online
Trong kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019 tại Đắk Lắk, có 3 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển do sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ và tin học không đúng quy định.
Ngày 1.7, nguồn tin từ Sở Nội Vụ Đắk Lắk cho biết đơn vị đã ban hành quyết định hủy kết quả trúng tuyển đối với 3 thí sinh trong kỳ tuyển dụng viên chức vào làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT Đắk Lắk năm 2019 (kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019).
Theo quyết định của Sở Nội vụ Đắk Lắk, 3 thí sinh bị hủy kết quả trúng tuyển gồm: Đ.T.T.P (31 tuổi, số báo danh Y 36); N.T.H.M (30 tuổi, số báo danh Y 29) và T.T.L (35 tuổi, số báo danh Y 25); với cùng lý do sử dụng chứng chỉ tin học và chứng chỉ ngoại ngữ không đúng quy định.
Trước đó, trong kỳ thi tuyển dụng viên chức năm 2019, cả 3 thí sinh trên đều trúng tuyển vào vị trí Y tế trường học tại 3 trường THPT thuộc địa bàn các huyện Krông Năng, Krông Ana và Krông Pắk.
Theo ông Nguyễn Hữu Quát, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ - Chính trị tư tưởng Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cả 3 thí sinh trên đã được Sở Nội vụ phê duyệt trúng tuyển nhưng chưa được Sở GD-ĐT phê duyệt quyết định tuyển dụng nên chưa đi làm. “Sau khi rà soát lại hồ sơ của các thí sinh trúng tuyển, Sở GD-ĐT phát hiện chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của các thí sinh này có vấn đề nên xác minh lại và mời những người liên quan đến làm việc”, ông Quát cho biết.
Cũng theo ông Quát, trong 3 thí sinh, có 2 người thừa nhận đã mua chứng chỉ của một cơ sở tại Hà Nội; 1 người khai trong bản tường trình là đi học. Sở GD-ĐT Đắk Lắk đã gửi văn bản đề nghị Sở GD-ĐT Hà Nội phối hợp thẩm tra, xác minh lại chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của 3 thí sinh liên quan.
Sau đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản phúc đáp, khẳng định trung tâm ngoại ngữ đã cấp chứng chỉ cho 3 thí sinh đã hết hoạt động sau ngày 11.10.2007; trung tâm tin học cấp chứng chỉ cho 3 thí sinh hết hạn hoạt động sau ngày 3.5.2008.
Cũng theo văn bản phúc đáp của Sở GD-ĐT Hà Nội, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học của 3 thí sinh liên quan thực chất là chứng nhận đào tạo đã hoàn thành chương trình ngoại ngữ, tin học văn phòng, không phải chứng chỉ thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Đồng thời, cơ sở đã cấp chứng nhận cho 3 thí sinh cũng không báo cáo, không đăng ký về việc cấp chứng chỉ của hệ thống giáo dục quốc dân theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Ông Quát trao đổi thêm, trong thời gian Sở GD-ĐT không phê duyệt quyết định tuyển dụng, 2 trong 3 thí sinh đã khiếu nại nhiều lần về việc bị hủy kết quả trúng tuyển, đồng thời có bổ sung chứng chỉ ngoại ngữ, tin học khác. Tuy nhiên, đối chiếu theo các quyết định, việc bổ sung chứng chỉ sau kỳ tuyển dụng là không hợp lệ nên Sở không chấp nhận.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm